Sinh viên Việt Nam gây quỹ vì biển đảo quê hương từ Thủ đô Paris

Tất cả những gì còn giá trị sử dụng đã được các bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp mang đến phiên chợ đồ cũ để bán, lấy tiền quyên góp ủng hộ bà con và chiến sỹ ở các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngày 6/4, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Thủ đô Paris, Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Pháp đã tổ chức hội chợ từ thiện nhằm quyên góp gây quỹ vì biển đảo quê hương.

Tham dự buổi lễ có đông đảo kiều bào, sinh viên và cán bộ Việt Nam đang công tác tại Paris. Những bộ quần áo đã qua sử dụng, những đồ lưu niệm xinh xắn, những quyển sách, truyện còn thơm mùi mực, và cả bánh mỳ Việt Nam hay chè ba màu…

Tất cả những gì còn giá trị sử dụng, hoặc có thể bán ra tiền, đã được các bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp mang đến phiên chợ đồ cũ để bán, lấy tiền quyên góp ủng hộ bà con và chiến sỹ ở các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Không chỉ sinh viên, thanh niên, mà đông đảo bà con người Việt tại đây đã tình nguyện mang đồ đến quyên góp, hoặc ủng hộ tài chính.

Mỗi người tham gia phiên chợ có thể ký tên bày tỏ tình cảm của mình lên chiếc áo có hình cờ Việt Nam, và Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam sẽ trao món quà ý nghĩa này tới phòng truyền thống tại huyện đảo Trường Sa./.

(Vietnam+)