Số ca nguy kịch tại Nhật Bản tăng cao kỷ lục ngày thứ 5 liên tiếp

Số bệnh nhân COVID-19 nguy kịch ở Nhật Bản đã tăng cao kỷ lục lên mức 1.646 người, tăng 43 ca so với một ngày trước đó và là ngày thứ năm tăng liên tiếp.
Số ca nguy kịch tại Nhật Bản tăng cao kỷ lục ngày thứ 5 liên tiếp ảnh 1Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Yokohama, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 17/8, số bệnh nhân COVID-19 nguy kịch ở Nhật Bản đã tăng cao kỷ lục lên 1.646 người, tăng 43 ca so với một ngày trước đó.

Đây là ngày thứ năm liên tiếp số bệnh nhân nguy kịch lập mốc cao mới. Điều này khiến cho hệ thống y tế của nhiều tỉnh, thành, trong đó có thủ đô Tokyo, đang rơi vào tình trạng căng thẳng.

Chính phủ Nhật Bản đã đảm bảo đủ vaccine ngừa COVID-19 để tiêm mũi thứ ba cho người dân nhằm tăng khả năng miễn dịch.

Phát biểu trên một chương trình truyền hình của Nippon TV, Bộ trưởng Cải cách Hành chính Taro Kono - người phụ trách chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản, thông báo đã có đủ vaccine để tiêm mũi bổ sung cho những người đã hoặc sẽ tiêm hai mũi vaccine của Pfizer hoặc Moderna vào cuối năm nay.

[Nhật Bản lần đầu ghi nhận hơn 20.000 ca mắc mới trong một ngày]

Theo Bộ trưởng Kono, Chính phủ Nhật Bản đã ký hợp đồng mua 50 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng Moderna trong năm 2022. Bên cạnh đó, Nhật Bản và hãng Pfizer đã “nhất trí về việc cung ứng vaccine cho chương trình tiêm mũi bổ sung."

Tuy nhiên, Bộ trưởng Kono cho biết chính phủ sẽ cân nhắc tiêm mũi bổ sung chủ yếu cho các nhân viên y tế và người cao tuổi có hệ miễn dịch yếu.

Nhật Bản bắt đầu chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân từ ngày 17/2, với đối tượng ưu tiên trong thời gian đầu là các nhân viên y tế.

Đến ngày 12/4, Nhật Bản bắt đầu tiêm cho khoảng 36 triệu người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) và sau đó mở rộng dần đối tượng tiêm chủng.

Theo thống kê của Chính phủ Nhật Bản, đến ngày 16/8, hơn 63,23 triệu người dân ở nước này đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19, trong đó hơn 47,8 triệu người đã được tiêm mũi thứ hai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục