Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu tăng trong tuần thứ 4 liên tiếp

Trong tuần từ ngày 14-21/3, gần 3,3 triệu ca nhiễm mới đã được ghi nhận trên toàn cầu, trong đó Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương, châu Âu và Đông Địa Trung Hải tăng tương ứng là 49%, 29%, 13% và 8%.
Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu tăng trong tuần thứ 4 liên tiếp ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Singapore ngày 27/2/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 24/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trên toàn thế giới tiếp tục tăng trong tuần thứ 4 liên tiếp. 

Trong báo cáo hàng tuần về tình hình dịch COVID-19 mới nhất, WHO cho biết trong tuần từ ngày 14-21/3, gần 3,3 triệu ca nhiễm mới đã được ghi nhận trên toàn cầu.

Bốn khu vực ghi nhận số ca nhiễm mới tăng mạnh là Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương, châu Âu và Đông Địa Trung Hải, với mức tăng tương ứng là 49%, 29%, 13% và 8%.

Châu Âu và châu Mỹ vẫn chiếm tới gần 80% trong tổng số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới.

[Ấn Độ phát hiện biến thể đột biến kép của virus SARS-CoV-2]

Số ca nhiễm mới tăng trong tuần từ ngày 14-21/3 đã tiếp nối xu hướng gia tăng số ca nhiễm mới kể từ đầu tháng 3, chấm dứt đà giảm số ca nhiễm trên toàn thế giới.

Đây là một sự thay đổi mà theo Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus là: "đáng thất vọng, song không có gì ngạc nhiên."

Đáng chú ý, số ca tử vong tăng nhẹ trong tuần trước sau nhiều tuần giảm, một dấu hiệu cho thấy nguy cơ gia tăng số ca tử vong trên toàn cầu.

Chỉ có khu vực Tây Thái Bình Dương ghi nhận số ca tử vong giảm trong tuần trước./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục