'Sống như bông pháo hoa': Hướng đi cho những người mơ hồ và cô đơn

Tác giả Ruby Nguyen viết cuốn sách này cho những ai đang loay hoay và cô đơn trên đại dương cuộc đời để đi tìm một dòng chảy của riêng mình. Để sống một cuộc đời rực rỡ và đáng sống.
'Sống như bông pháo hoa': Hướng đi cho những người mơ hồ và cô đơn ảnh 1Tác giả Ruby Nguyen và MC Lê Anh tại đêm nhạc ra mắt sách. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

“Trong đêm tối ảm đạm của những hoài nghi, lo âu, hời hợt, hãy là một bông pháo hoa của lòng can đảm và sự chân thành. Thắp lên ánh sáng bên trong để dẫn lối cho cuộc đời chính ta. Và rồi bằng cách đốt cháy chính mình, ta thắp sáng cho cả thế gian…”

Đó là triết lý sống mà tác giả cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” - Ruby Nguyễn muốn gửi tới độc giả thông qua tác phẩm của mình.

Thuộc thể loại self-help (hướng dẫn người đọc tự hoàn thiện bản thân), cuốn sách gồm 12 chương tương ứng với 12 chặng trong cuộc hành trình khám phá những triết lý về cuộc sống.

Chia sẻ về lý do viết sách, Ruby Nguyen cho hay cô từng rất chông chênh, mất phương hướng và đã có rất nhiều những câu hỏi: Tôi là ai? Mục đích sống của tôi là gì? Đâu là con đường phù hợp với tôi? Làm sao để sống một cuộc đời rực rỡ? Thứ quý giá nhất đời người là gì?

'Sống như bông pháo hoa': Hướng đi cho những người mơ hồ và cô đơn ảnh 2Cuốn sách self-help giúp độc giả tìm ra hướng đi để có cuộc sống ý nghĩa. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ruby Nguyen đã ước có một ai đó giúp cô trả lời những câu hỏi này. Do đó, cô viết cuốn sách để giúp những người đang mơ hồ và cô đơn có thể tìm thấy hướng đi cho mình, sống một cuộc đời ý nghĩa.

“Trong đêm tối ảm đạm của những hoài nghi, lo âu, hời hợt, hãy là một bông pháo hoa của lòng can đảm và sự chân thật. Thắp lên ánh sáng bên trong để dẫn lối cho cuộc đời chính mình. Và bằng cách đốt cháy chính mình ta thắp sáng cả thế gian,” Ruby Nguyen viết. 

['Bão sale' truyền cảm hứng đọc với sự kiện Hội sách tháng Tư]

Tối 3/7, đêm nhạc “Sống như bông pháo hoa” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tác giả Ruby Nguyen cùng các nghệ sỹ Trọng Tấn, Lương Nguyệt Anh, Minh Đức, MC Minh Đức, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng (Chủ tịch Công ty Cổ phần Sách Thái Hà) đã tái hiện một phần nội dung cuốn sách cũng như những thông điệp hướng tới độc giả.

'Sống như bông pháo hoa': Hướng đi cho những người mơ hồ và cô đơn ảnh 3Ca sỹ Lương Nguyệt Anh, Trọng Tấn biểu diễn tại đêm nhạc. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Chia sẻ tại chương trình, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng cuốn sách dành cho những ai đã và đang mất phương hưởng trong cuộc sống.

Ông Hùng cho rằng những câu chữ giản dị nhưng sâu sắc của tác giả Ruby Nguyen gợi cho ông nhiều suy tư về cuộc đời và mục đích sống của mỗi người khi đến với thế giới này.

“Liệu chúng ta đã biết nâng niu, hàm ơn cuộc sống mình đang có và biết cho đi vô điều kiện giữa cuộc đời vốn đã ưu ái ta quá nhiều hay chưa. Cuốn sách đem đến cho các bạn trẻ một cơ hội sống chậm lại, sống yêu thương, khám phá ra viên ngọc bên trong mình và tìm được ý nghĩa của cuộc sống,” ông Nguyễn Mạnh Hùng nói./.

Ruby Nguyen tên thật là Lê Thị Hồng Ngọc, sinh ra tại Hà Nội. Cô là một nhà giáo dục, diễn giả truyền cảm hứng và chuyên gia khai vấn. Ruby Nguyen tốt nghiệp chương trình “Lưỡng quốc cử nhân” của Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc). Cô cũng tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị nhân lực tại Đại học Birmingham (Anh) và có 15 năm làm việc tại Anh. Cô được công nhận là một trong 10 nữ Doanh nhân làm mẹ (Mom-preneurs) có tác động tích cực đến xã hội tại Anh (2019).

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục