Chính quyền thành phố Sydney đã khuyến cáo các cổ động viên hâm mộ đội tuyển Australia nên lên kế hoạch sớm tới Darling Harbour để xem truyền hình trực tiếp trận Socceroos đối đầu với Ghana qua màn hình cực lớn.

Các địa điểm khác tại Cockle Bay và Tumbalong Park dự kiến cũng sẽ sớm chật ních người và có thể phải đóng cổng từ rất sớm trước khi trái bóng lăn vào lúc nửa đêm (theo giờ Australia).

Trong thời gian diễn ra trận Australia-Đức hôm 13/6, các khu vực tổ chức truyền trực tiếp đã phải đóng cửa trước khi trọng tài thổi còi khai cuộc tới hai tiếng, khiến hàng nghìn cổ động viên Australia vô cùng thất vọng vì phải đứng ngoài.

Bộ trưởng phụ trách các sự kiện lớn của bang New South Wales, Kevin Greene tuyên bố: "Thông điệp đối với các cổ động viên bóng đá là rất rõ ràng: Hãy đến sớm để đảm bảo có thể tìm được một chỗ cho mình."

Ông Greene cũng khuyên các cổ động viên nên chuẩn bị sẵn kế hoạch dự phòng trong trường hợp không vào được những khu vực truyền trực tiếp trận bóng đá qua màn hình lớn.

Từ rạng sáng 18/6, một nhóm cổ động viên đầy nhiệt huyết đã tụ tập trên bãi tắm nổi tiếng Bondi Beach của thành phố Sydney để vẫy chiếc khăn dài tới 800m nhằm cổ vũ cho đội nhà trước trận then chốt gặp đội tuyển Ghana.

Chiếc khăn này có hai màu xanh và vàng đặc trưng cho đội tuyển Australia, trên đó có ghi khoảng 8.000 tin nhắn gửi gắm tới Socceroos do một nhóm (được hãng hàng không Qantas tài trợ) sưu tầm trên mạng cá nhân trước và trong thời gian diễn ra World Cup./.

(TTXVN/Vietnam+)