Nguồn tin chobiết, các tay súng trên đã tẩu thoát sau khi xả nhiều loạt đạn vào chiếc xe buýttrên.
Homs là thành phố lớn thứ ba tại Syria với dân số khoảng 800.000 người.Đây là một trong những trung tâm của các cuộc biểu tình đòi Tổng thống nước này,ông Bashar al Assad phải từ chức.
Các cuộc biểu tình tại Homs đã biến thành bạoloạn khiến nhiều người thiệt mạng trong đó có cả dân thường và lực lượng an ninhcủa Syria.
Tính đến nay, khoảng 3.500 người đã thiệt mạng kể từ khi xảy ra bạoloạn tại Syria.
Chính phủ Syria cáo buộc một số nước đứng đằng sau bất ổn trongtám tháng qua ở nước này và thậm chí cung cấp tài chính cho các tổ chức mà Chínhphủ Syria gọi là các tổ chức khủng bố vũ trang.
Theo Chính phủ Syria, các tổchức khủng bố này đã giết hại hàng trăm cảnh sát và binh sỹ Syria. Trong khi đó,các quốc gia và tổ chức trong khu vực đã có những hành động thể hiện lo ngại vềtình hình bất ổn tại Syria.
Ngày 18/11, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nếu bạo lực tiếpdiễn tại Syria thì các biện pháp mới sẽ được áp dụng.
Trước đó, ngày 16/11, Liênđoàn Arập (AL) cũng đã ra một tuyên bố, theo đó sẽ gửi khoảng 500 quan sát viêntới giám sát tình hình tại Syria và ra thời hạn trong vòng ba ngày Chính phủSyria phải chấm dứt tình trạng bạo lực trong các cuộc biểu tình, nếu không sẽphải đối mặt với các biện pháp trừng phạt kinh tế./.