Syria: Hơn 60 quân nổi dậy bị tiêu diệt gần Damascus

Theo SOHR, quân đội trung thành với Tổng thống Syria tiêu diệt ít nhất 62 quân nổi dậy trong trận phục kích ngày 7/8 gần Damascus.
AFP và Reuters  đưa tin, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biếtquân đội trung thành với Tổng thống Syria al-Assad đã tiêu diệt ít nhất 62 quânnổi dậy trong một trận phục kích ngày 7/8 gần thủ đô Damascus.

Theo tổ chức này, “ít nhất 62 quân nổi dậy đã bị giết chết, đa số là nhữngthanh niên và tám người khác đang mất tích sau một trận phục kích của quân độivào lúc sáng sớm gần thành phố công nghiệp Adra,” nằm ở cửa ngõ Đông Bắc thủ đônước này.

Hãng thông tấn quốc gia Syria SANA không thông báo về con số thương vongtrong trận phục kích trên mà chỉ cho biết quân nổi dậy thuộc Mặt trận al-Nusra,lực lượng có mối quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở OPEC tại Vienna, Áo. (Ảnh: THX/TTXVN)

UAE rút khỏi OPEC+: Liên minh suy yếu nhưng không tan rã

Quyết định của UAE là một cú sốc lớn, sự ra đi này khiến nỗ lực điều tiết thị trường của liên minh trở nên phức tạp hơn do tỷ trọng kiểm soát sản lượng toàn cầu của nhóm OPEC+ đã bị thu hẹp.

Khói bốc lên từ địa điểm ở Beirut, Liban sau cuộc tập kích của Israel ngày 4/3/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel tuyên bố phá hủy đường hầm của Hezbollah

Theo thông báo từ phía Israel, các đường hầm được phát hiện tại khu vực Qantara, cách biên giới khoảng 10km, với tổng chiều dài ước tính khoảng 2km và là một phần của mạng lưới ngầm quy mô lớn hơn.