Tai nan duong sat nghiem trong tai Duc lam gan 50 nguoi bi thuong hinh anh 1Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tối 5/12 (theo giờ địa phương), tại thị trấn Meerbus, miền Tây nước Đức, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra khiến gần 50 người bị thương.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn các nguồn tin cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng 6/12 (theo giờ Hà Nội) khi đoàn tàu chở 155 hành khách của hãng vận tải đường sắt National Express va chạm với một đoàn tàu chở hàng tại thị trấn Meerbusch, cách thành phố Dusseldorf khoảng 10km về phía Tây Bắc.

[Tai nạn đường sắt ở Tây Ban Nha và Thụy Sĩ, hàng chục người bị thương]

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ sơ tán hành khách và đưa người bị thương đến bệnh viện điều trị. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do đường dây điện cao thế bị đổ sau vụ tan nạn, gây nguy hiểm cho người dân.

Người phát ngôn Chính phủ Đức cho biết Thủ tướng Angela Merkel cũng đã nhận được thông báo về tình hình vụ tai nạn nghiêm trọng này./.
(TTXVN/Vietnam+)