Tam giu tai xe gay tai nan lien hoan lam 2 canh sat bi thuong hinh anh 1(Ảnh minh họa. Công Thử/TTXVN)

Sáng 17/4, Công an thị xã Phú Mỹ và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã tạm giữ một nam tài xế để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên Quốc lộ 51, làm bị thương một người dân và hai chiến sỹ Tổ tuần tra kiểm soát giao thông đang thi hành nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 51.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 35, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đang trực tại khu vực ngã tư chung cư Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Quốc lộ 51, đoạn qua thị xã Phú Mỹ), phát hiện xe bán tải biển số 51C-952.29 chạy hướng Phú Mỹ về Bà Rịa-Vũng Tàu với tốc độ cao (máy bắn tốc độ ghi lại tốc độ xe là 83 km/giờ trong khu vực đô thị).

Cảnh sát giao thông đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế không chấp hành mà vượt đèn đỏ, tiếp tục bỏ chạy về hướng Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hai thành viên của Tổ tuần tra kiểm soát giao thông đang chốt chặn trên tuyến Quốc lộ 51 đã dùng xe chuyên dụng đuổi theo xe bán tải trên.

[Quảng Bình: Xe tải đâm hàng loạt xe ôtô và xe máy dừng đèn đỏ]

Khi đến khu vực ngã ba cảng Cái Mép, tài xế xe bán tải này ép xe cảnh sát giao thông đổ xuống đường làm hai chiến sỹ cảnh sát giao thông bị thương. Tuy nhiên, tài xế không dừng xe mà tiếp tục bỏ chạy về hướng Bà Rịa.

Khi chiếc xe bán tải trên vượt qua trạm thu phí Quốc lộ 51, ngã 3 Long Sơn gần 1km thì xe nổ lốp không thể chạy tiếp được nên dừng lại và bị lực lượng cảnh sát giao thông chặn giữ.

Tài xế xe bán tải bị thương đã được đưa ra khỏi xe để về trụ sở công an làm việc.

Trước đó, theo một cán bộ Tổ tuần tra, trong lúc hai chiến sỹ đuổi theo tài xế, một người dân tới báo với Tổ tuần tra chiếc xe bán tải trên đã gây tai nạn tại phường Mỹ Xuân và bị một người dân chặn giữ xe, nhưng tài xế này không chấp hành, mà còn dùng chiếc rìu trong xe chém bị thương bên mạn sườn của người dân. Sau đó, tài xế bỏ rìu lại hiện trường và tiếp tục lên xe bỏ chạy.

Hiện người dân bị tài xế xe bán tải chém cũng được mời về trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ để làm rõ sự việc./.

Huỳnh Sơn (TTXVN/Vietnam+)