Tam giu tai xe xe dau keo lam 2 nguoi chet, 17 nguoi bi thuong hinh anh 1Xe đầu kéo mang biển kiểm soát 77C-154.14. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)

Sáng 31/12, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, đã cung cấp thêm thông tin về vụ việc tài xế Nguyễn Văn Thâu lái xe đầu kéo mang biển kiểm soát 77C-154.14, kéo theo rơmoóc mang số hiệu 77R-006.81, xuất phát từ thôn Nhơn Nghĩa Đông (xã Nhơn Phúc) theo Tỉnh lộ ĐT639B và va chạm với nhiều phương tiện giao thông trên đường, gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy.

Tài xế Nguyễn Văn Thâu sinh năm 1985, trú tại xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tài xế Nguyễn Văn Thâu có giấy phép lái xe đầy đủ theo quy định nhưng đồng thời lại có sổ bệnh nhân tâm thần. Ngoài ra, có thông tin ban đầu là tài xế này tự nhận là đã sử dụng ma túy trước đó.

Tuy nhiên, 2 lần kiểm tra vào tối 30/12 và sáng 31/12 lại cho kết quả người này âm tính với ma túy và không vi phạm nồng độ cồn khi đang lái xe.

Điều đáng lưu ý là theo quy định hiện hành thì bệnh nhân tâm thần không được cấp giấy phép lái xe.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ vấn đề này, đồng thời tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thâu, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe đầu kéo và các phương tiện giao thông khác đã khiến 2 người tử vong và 17 người bị thương (thông tin ban đầu là 10 người bị thương).

Sáng 31/12, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Định đã đến thăm hỏi, chia buồn gia đình 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn, hỗ trợ mỗi trường hợp 3 triệu đồng; thăm và hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi người bị thương.

[Bình Định: Tài xế bỏ chạy sau khi gây tai nạn làm 1 người chết tại chỗ]

Công an thị xã An Nhơn, Công ty Bảo Việt Bình Định và đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải Phúc Vinh (chủ phương tiện xe đầu kéo) cũng đã đến thăm, chia buồn và hỗ trợ các nạn nhân.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 30/12, xe đầu kéo do tài xế Nguyễn Văn Thâu điều khiển đã va chạm với nhiều phương tiện giao thông khiến một người tử vong tại chỗ; nhiều người khác bị thương được đưa đi cấp cứu, sau đó một người tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây tai nạn, tài xế Nguyễn Văn Thâu lái xe bỏ chạy theo hướng Quốc lộ 19C, đến km 1216 Quốc lộ 1 (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) thì bị lực lượng cảnh sát giao thông khống chế. Lúc này, dưới gầm xe đầu kéo vẫn còn mắc kẹt một chiếc xe máy của người bị nạn./.

Tường Quân (TTXVN/Vietnam+)