Tang 100 nha nhan ai, mang Tet am den nguoi ngheo tai Ha Tinh hinh anh 1Lãnh đạo Vietcombank trao quà cho đại diện huyện Hương Sơn. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phối hợp với địa phương tổ chức trao tặng 100 căn nhà nhân ái (trị giá 5 tỷ đồng) và đến thăm hỏi, tặng 1.000 suất quà (trị giá 500 triệu đồng), mang Tết ấm đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong chương trình chương trình, đoàn đã đến chúc tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Huệ tại thôn Tây Hà, xã Tân Mỹ Hà, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh to lớn của Mẹ cùng những người con anh hùng. Đoàn cũng đã đến thăm và trao số tiền để xây dựng căn nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Nguyễn Trung Sơn tại thôn Kim Sơn, xã Sơn Ninh, là một trong những hộ nghèo của xã.

[Vietcombank dành 10 tỷ đồng hỗ trợ Hải Phòng xóa hộ nghèo ]

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết, trải qua hơn 57 năm thành lập và phát triển, Vietcombank đã và đang khẳng định vị thế là ngân hàng thương mại lớn, có truyền thống và bề dày hoạt động lâu đời nhất, có chất lượng quản trị tốt nhất, hoạt động hiểu quả cao nhất, chất lượng nguồn nhân lực tốt nhất tại Việt Nam và trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Năm 2019, Vietcombank là ngân hàng có lợi nhuận lớn nhất, đạt 1 tỷ USD (trên 23.000 tỷ đồng), là doanh nghiệp niêm yết nộp ngân sách lớn thứ hai, đồng thời là ngân hàng nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam.

Cũng theo ông Thành, trong suốt chặng đường phát triển, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho các công tác an sinh xã hội. Việc tham gia tích cực vào các chương trình an sinh xã hội không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank đối với cộng đồng mà còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ Vietcombank nhằm hướng tới một ngân hàng xanh phát triển bền vững vì cộng đồng, lan tỏa bản sắc nhân văn là “trọng đức, gần gũi, biết thông cảm và sẻ chia.”

Hàng năm, bằng sự đóng góp của gần 18.000 cán bộ, nhân viên, người lao động, Vietcombank dành hàng trăm tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội. Đối với tỉnh Hà Tĩnh, trong 5 năm qua, Vietcombank đã tài trợ an sinh xã hội trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách với tổng trị giá gần 50 tỷ đồng. Trong năm 2019, tổng giá trị tài trợ an sinh xã hội cho tỉnh Hà Tĩnh hơn 10 tỷ đồng.

Lãnh đạo Vietcombank tin tưởng với gói tài trợ 100 căn nhà nhân ái này, người nghèo và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hương Sơn sẽ được cải thiện từng bước đời sống về vật chất và tinh thần.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ, trong những năm qua, Vietcombank luôn dành nguồn lực đầu tư cho các hoạt động an sinh xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, nhất là trên lĩnh vực y tế, giáo dục. Việc tặng quà các đối tượng chính sách 100 ngôi nhà nhân ái lần này sẽ giúp huyện Hương Sơn cơ bản xóa nhà ở tạm bợ, góp phần cùng tỉnh Hà Tĩnh thực hiện chủ trương giảm nghèo bền vững./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)