Tăng cường kết nối giữa sinh viên các nước ASEAN ở Tây Australia

Gần 100 sinh viên của 9 nước ASEAN đã tham dự hội thảo với chủ đề "Ủy ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền: Triển vọng và Thách thức," tổ chức tại thành phố Perth, bang Tây Australia.
Tăng cường kết nối giữa sinh viên các nước ASEAN ở Tây Australia ảnh 1Quang cảnh buổi hội thảo. (Ảnh do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth cung cấp)

​Mới đây, Lãnh sự Ngoại giao đoàn cùng Hội sinh viên các nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thành phố Perth, bang Tây Australia, tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề "Ủy ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền: Triển vọng và Thách thức."

Tham dự hội thảo có Tổng Lãnh sự Malaysia, Indonesia và Việt Nam cùng gần 100 sinh viên của 9 nước ASEAN đang theo học tại các trường đại học tại bang Tây Australia.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tổng Lãnh sự Malaysia Nazarudin Jaafar đánh giá cao và nêu bật vai trò quan trọng của sinh viên các nước ASEAN, cho rằng đây là thế hệ tương lai sẽ có những đóng góp tích cực cho việc xây dựng và phát triển ASEAN.

Ông nhấn mạnh hội thảo là cơ hội để các bạn sinh viên ASEAN có thể nói lên quan điểm của mình, chia sẻ những hiểu biết và tạo sự kết nối giữa sinh viên các nước trong khối tại Australia.

Ngoài phiên thảo luận chung, dưới sự chủ trì của đại diện sinh viên Malaysia, các đại biểu dự hội thảo đã được nghe đại diện sinh viên Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Brunei trình bày hiện trạng, triển vọng và thách thức của Ủy ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền.

Tại hội thảo, các bạn sinh viên đã trao đổi rất sôi nổi, đặc biệt quan tâm thảo luận các thách thức liên quan đến nhân quyền trong ASEAN hiện nay, ưu tiên hàng đầu về chương trình hành động của chính phủ các nước ASEAN.

Kết thúc hội thảo, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth Phùng Thế Long đã trao giấy khen cho các bạn sinh viên tham gia công tác tổ chức và trình bày tại hội thảo.

Tăng cường kết nối giữa sinh viên các nước ASEAN ở Tây Australia ảnh 2Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth Phùng Thế Long trao giấy khen cho các bạn sinh viên. (Ảnh do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth cung cấp)

Đây là sự kiện đầu tiên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán các nước Malaysia, Indonesia và Việt Nam nhằm tạo sân chơi học thuật cho sinh viên các nước thành viên ASEAN tham gia với vai trò là diễn giả, điều phối và thảo luận viên.

Mục đích của hội thảo là nhằm tăng cường kết nối người dân ASEAN, hướng tới đối tượng là sinh viên ASEAN đang học tại Tây Australia.

Ngoài ra, cuộc hội thảo cũng nhằm giúp các sinh viên tìm hiểu về các thiết chế của khối, đặc biệt là Ủy ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục