Tau bien VIMC van chuyen gan 600 tan hang hoa ho tro cac tinh phia Nam hinh anh 122 container với khối lượng hàng hóa lên tới gần 600 tấn được vận chuyển lên tàu biển của VIMC để đưa vào Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trong ngày 2/8, có 22 container với khối lượng hàng hóa lên tới gần 600 tấn gồm các mặt hàng gạo, mì tôm, miến do tỉnh Thanh Hoá quyên góp gửi tới các tỉnh Bà Rịa-Vũng tàu, Đồng Nai và Bình Dương đã được xếp lên tàu BIEN DONG NAVIGATOR thuộc Trung tâm khai thác tàu container, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) rời Cảng Tân Vũ (Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng) đến Cảng Tân Thuận (Thành phố Hồ Chí Minh).

Để kịp thời vận chuyển nhu yếu phẩm đến với người dân các tỉnh trên, Công ty Cổ phần Hải Phòng đã tiến hành bố trí kho bãi tiếp nhận, hỗ trợ san hàng, bốc xếp, đóng hàng và xếp lên tàu. Toàn bộ dịch vụ hỗ trợ tại cảng đều được miễn phí.

Dự kiến sau khoảng 3 ngày, 22 container hàng hóa sẽ cập Cảng Tân Thuận thuộc Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn. Sau đó, Công ty cổ phần Thương mại và Logistics Á Châu sẽ vận chuyển bằng đường bộ đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

[Những đòn bẩy đưa 'ông trùm' hàng hải vượt 'sóng dữ' COVID-19]

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, VIMC đã triển khai cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí đối với tất cả hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, các hàng hóa VIMC sẽ hỗ trợ là vật tư, nhu yếu phẩm, thực phẩm của các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ với các tỉnh, thành phía Nam đang chịu tác động bởi dịch bệnh, thực hiện giãn cách xã hội.

Hàng hóa, trang thiết bị, vật tư sẽ được thu gom, đóng gói (container) tại các cảng biển của VIMC (Cảng Hải Phòng, Quy Nhơn, Nghệ Tĩnh, Đà Nẵng, Cam Ranh). Sau đó được vận chuyển bằng tàu biển và hệ thống xe vận tải của Tổng công ty đến địa điểm nhận hàng tại Cảng Tân Thuận (Thành phố Hồ Chí Minh).

Các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển có thể liên hệ trực tiếp với VIMC qua số điện thoại: 02499950289./.

Việt Hùng (Vietnam+)