Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội thăm gia đình công nhân tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 4/2, tại khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội, 800 đoàn viên công đoàn và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đại diện cho 5.000 công nhân lao động Thủ đô, đã tham dự chương trình "Tết sum vầy 2018" do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Với phương châm “không để bất cứ gia đình công nhân, người lao động nào không có Tết," năm nay, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thông báo hỗ trợ 5.000 vé xe về quê miễn phí cùng 2.000 suất quà, với tổng trị giá 1 tỷ đồng cho 2.000 gia đình công nhân, viên chức lao động khó khăn.

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao sổ tiết kiệm cho 2 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Là một trong số những người được nhận hỗ trợ từ chương trình xây dựng mái ấm công đoàn trong năm 2018, chị Tạ Thị Định, nhân viên Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương cho biết chồng chị mất sớm, một mình chị nuôi 2 con nhỏ. Sự hỗ trợ của chương trình mang đến cho chị sự động viên và góp phần chia sẻ bớt những khó khăn hiện nay.

[Tặng hơn 3.000 phần quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn]

Tại buổi gặp mặt, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định "Tết sum vầy 2018" là hoạt động mang đậm tính nhân văn, sự chia sẻ và kết nối nhằm chăm lo cho mọi gia đình đoàn viên và người lao động, nhất là những đối tượng khó khăn, thiệt thòi đều có Tết, được đón Tết, vui Xuân đầm ấm bên gia đình, bạn bè.

Nhân dịp này, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 10 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội.

Đại diện các doanh nghiệp đặt trụ sở tại Hà Nội, Yamasaki Masao, Tổng Giám đốc Công ty Toto Việt Nam cho biết bày tỏ sự biết ơn đối với những người thợ cần cù, khéo léo đồng thời cam kết sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức công đoàn chăm lo cho người lao động có cuộc sống tốt hơn.

Năm 2018 là năm thứ tư liên tiếp các cấp công đoàn tổ chức chương trình “Tết sum vầy” nhằm chăm lo tốt hơn đời sống cho công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cấp công đoàn Thủ đô đã chi khoảng 31 tỷ đồng chăm lo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm hơn 32.000 vé xe, trị giá 7,9 tỷ đồng và hơn 56.500 suất quà, trị giá 22,6 tỷ đồng; trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố chi 5,8 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa mái ấm công đoàn, tặng quà Tếtvé xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn…/.
Mai Linh (TTXVN/Vietnam+)