Sáng 15/1, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình vẫn phong tỏa, tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy tại khu vực chợ Đề Thám (phường Đề Thám, thành phố Thái Bình) xảy ra đêm 14/1, khiến hàng chục kiốt bị thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra khoảng 21 giờ ngày 14/1, tại kiốt số 14 chợ Đề Thám (phường Đề Thám, thành phố Thái Bình) do bà Lại Thị Huê làm chủ. Kiốt này kinh doanh mặt hàng nướng, quay một số loại gia cầm, thủy sản.

Vụ cháy được cán bộ quản lý chợ cùng người dân sinh sống gần khu vực này phát hiện và thông báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Thái Bình) đã điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường. Sau khoảng 20 phút, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, đến khoảng 22 giờ cùng ngày, ngọn lửa lại tiếp tục bùng phát tại khu vực bên trong chợ, đặc biệt tại các kiốt bán vàng mã, quần áo, hoa quả và dụng cụ gia đình.

[Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng của Công ty May Nhà Bè tại Sóc Trăng]

Do đêm tối, khu vực cháy bị cắt điện hoàn toàn, công tác chữa cháy và cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn. Đến khoảng 23 giờ 40 phút ngày 14/1, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Thời điểm xảy ra vụ cháy vào buổi tối khi mọi hoạt động kinh doanh tại chợ đã chấm dứt nên không có thiệt hại về người, song thiệt hại về tài sản của tiểu thương tại đây rất lớn, do đây là thời điểm các tiểu thương nhập nhiều hàng phục vụ Tết.

Ông Trần Đức Trọng, cán bộ quản lý chợ Đề Thám (phường Đề Thám, thành phố Thái Bình), cho biết nguyên nhân ban đầu xác định là do chập điện. Thống kê đến sáng 15/1 đã có 40 kiốt bị cháy, thiệt hại lớn về kinh tế cho các tiểu thương.

Nhìn tài sản sau một đêm chỉ còn đống tro tàn, bà Vũ Thị Lanh, Tiểu thương chợ Đề Thám, thành phố Thái Bình không khỏi xót xa. Bà cho biết, bà nhận được thông tin cháy chợ khoảng gần 23 giờ ngày 14/1 trong đó có khu vực ki ốt bán vàng mã của mình. Toàn bộ hàng hóa bà nhập về chuẩn bị bán cho ngày Tết ông Công ông Táo và Tết Nguyên đán sắp tới đã bị cháy rụi.

Bà Trần Thị Tị, chủ kiốt số 1 tại chợ Đề Thám kinh doanh sản phẩm thịt lợn, cho biết đây là lần đầu tiên hỏa hoạn xảy ra tại chợ và gây thiệt hại lớn cho bà con tiểu thương. Mong muốn của bà cũng như nhiều hộ kinh doanh khác là sớm khắc phục hậu quả, dọn dẹp khu vực chợ và đưa chợ hoạt động trở lại.

Chợ Đề Thám đi vào hoạt động từ năm 2010, do Công ty trách nhiệm hữu hạn Nam Thanh làm chủ đầu tư. Hiện chợ có 5 khu kinh doanh với khoảng 300 ki ốt, phục vụ các mặt hàng lương thực thực phẩm, hàng tiêu dùng hằng ngày của nhân dân phường Đề Thám nói riêng và thành phố Thái Bình nói chung./.

Thu Hoài (TTXVN/Vietnam+)