Thắm tình quân dân giữa đại dịch COVID-19 ở Thủ đô Hà Nội

Từ ngày 15/8 đến nay, lực lượng vũ trang Thủ đô đã tặng trên 12.000 suất quà trị giá trên 4 tỷ đồng, thu mua 143.000 quả trứng; 103 tấn rau, củ, quả, chia sẻ khó khăn với nhân dân trong bối cảnh dịch.
Thắm tình quân dân giữa đại dịch COVID-19 ở Thủ đô Hà Nội ảnh 1Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao quà cho người dân phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Sáng 21/8, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức “Gian hàng 0 đồng” phát miễn phí 1.400 suất quà nhu yếu phẩm hỗ trợ các gia đình, người lao động mất việc làm, đối tượng chính sách và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các phường Mỹ Đình 1, Trung Văn, Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tổng giá trị các “Gian hàng 0 đồng” do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội triển khai đợt này là 400 triệu đồng.

Theo Đại tá Nguyễn Hồng Hải, Cục trưởng Cục Hậu cần (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội), các gian hàng 0 đồng có tổng cộng 600 suất quà trị giá 400.000 đồng/suất được hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang cư trú tại phường Trung Văn và Xuân Phương; 800 suất quà trị giá 200.000 đồng/suất được hỗ trợ cho các sinh viên khó khăn tại phường Mỹ Đình 1.

Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, trứng, lạc, miến, mỳ tôm, dầu ăn, mắm, muối và rau sạch. Đây là các sản phẩm nông nghiệp được thu mua từ các huyện trong chương trình hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã giao Ban Chỉ huy Quân sự quận Nam Từ Liêm phối hợp chặt chẽ với Cục Hậu cần và Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân các phường Trung Văn, Xuân Phương, Mỹ Đình 1 tổ chức phát quà cho người dân chu đáo, nhanh gọn, đúng đối tượng, đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

[Cấp phát hơn 130.100 tấn gạo hỗ trợ người dân 24 tỉnh thành giãn cách]

Trao tận tay những suất quà cho người dân, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, quán triệt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tinh thần “chống dịch như chống giặc,” chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu của Quân đội trong thời bình, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô.

Thời gian qua, các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Thủ đô đã chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội của địa phương, các đơn vị đóng quân trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả như “Gian hàng 0 đồng,” “Phiên chợ 0 đồng,” “Chuyến xe nghĩa tình,” giúp đỡ người dân thu hoạch, tiêu thụ nông sản.

Thắm tình quân dân giữa đại dịch COVID-19 ở Thủ đô Hà Nội ảnh 2Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao quà cho người dân phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Từ ngày 15/8 đến nay, lực lượng vũ trang Thủ đô đã tặng trên 12.000 suất quà trị giá trên 4 tỷ đồng, thu mua 143.000 quả trứng và 103 tấn rau, củ, quả, góp phần chia sẻ khó khăn với nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19.

Nhận suất quà hỗ trợ, ông Nguyễn Tiến Sỹ, thương binh hạng 1/4 (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) cho biết, khi nhận được thông báo của Ủy ban Nhân dân phường Mỹ Đình 1, ông và gia đình rất xúc động trước sự quan tâm của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đối với người dân trong lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

“Tôi sẽ cùng gia đình thực hiện thật nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. Mong rằng, dịch COVID-19 sớm được đẩy lùi để người dân được trở lại cuộc sống bình thường,” ông Nguyễn Tiến Sỹ chia sẻ.

Cũng gặp khó khăn trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, em Nguyễn Duy Tân (quê Nam Định, sinh viên Trường Đại học Hòa Bình) cho biết do dịch COVID-19 nên em và bạn cùng phòng trọ không thể về quê cũng như không nhận được sự hỗ trợ từ người thân.

“Suất quà này sẽ giúp em và các bạn bớt khó khăn trong nhiều ngày tới. Em mong rằng, những việc làm tốt đẹp này sẽ ngày càng được lan tỏa để nhiều người dân khó khăn, yếu thế trong xã hội có thể duy trì được cuộc sống trong thời gian dịch COVID-19 còn căng thẳng như hiện nay,” em Nguyễn Duy Tân nói.

Cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa khác đang diễn ra trên khắp các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội, những chương trình hỗ trợ của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã góp phần giúp đỡ các cá nhân, gia đình bớt khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian giãn cách xã hội.

Việc làm này cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, góp phần thực hiện tốt chính sách xã hội, tăng cường tình đoàn kết quân dân, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục