'Thang máy' được công chiếu tại liên hoan phim lớn nhất châu Á

Bộ phim đánh dấu sự trở lại sau 4 năm của phim Việt tại BIFAN - Liên hoan phim Bucheon lớn nhất châu Á về thể loại kỳ ảo, giả tưởng được tổ chức thường niên tại Hàn Quốc.
'Thang máy' được công chiếu tại liên hoan phim lớn nhất châu Á ảnh 1''Công chúa phim kinh dị'' Yu Dương trong một cảnh phim. (Ảnh: CGV)

Sau khi “Bắc kim thang” xuất hiện tại Liên hoan phim châu Á tại Italy, “Thang máy” là phim kinh dị Việt Nam thứ hai trong năm có mặt tại một liên hoan phim nước ngoài. 
 
Cụ thể, “Thang máy” (tựa Anh: “The lift”) của đạo diễn người Mỹ Peter Mourougaya sẽ là phim Việt duy nhất sau 4 năm có mặt tại Liên hoan phim giả tưởng quốc tế Bucheon (BIFAN) lần 25 tại Hàn Quốc.
 
Tại BIFAN năm nay, “Thang máy” được chọn chiếu trong hạng mục “World fantastic red” chuyên dành cho phim kinh dị, giật gân và hành động đẫm máu.

Trong các ngày 12/7 vào lúc 17 giờ và ngày 14/7 lúc 20 giờ theo giờ địa phương, phim sẽ được chiếu tại cụm rạp CGV Sopung, thành phố Bucheon, Hàn Quốc.
 
Bên cạnh đó, bộ phim cũng sẽ xuất hiện trên nền tảng của Wavve - ứng dụng OTT nội địa lớn nhất tại Hàn Quốc, chỉ sau Netflix. “Thang máy” sẽ được công chiếu từ thời điểm bắt đầu BIFAN cho đến hết ngày 18/7/2021.

Trước đó, "Thang máy” ra mắt khán giả đúng dịp Halloween năm 2020. Bộ phim được đạo diễn người Mỹ Peter Mourougaya lên ý tưởng và thực hiện trong suốt 5 năm tại Việt Nam, dựa trên cảm hứng về những trò chơi tâm linh liên quan đến thang máy xuất phát từ Hàn Quốc và Nhật Bản.
 
Bộ phim xoay quanh đôi bạn Trang (Yu Dương) và Ngọc (Mai Bích Trâm) trong công cuộc đi cứu người bạn thân Jina (Yến Nhi), sau khi cô này mất tích vì tham gia một trò chơi rùng rợn, vừa đi thang máy, vừa livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội. 
 
Trong lúc livestream, một người đàn bà bí ẩn, mặc đồ đen xuất hiện trong video và làm hại Jina. Cô gái đột ngột mất tích, buộc Trang, Ngọc và người cha dượng phải đến hiện trường và tìm kiếm manh mối. Từ đó, họ lần lượt rơi vào những trải nghiệm kinh hoàng tương tự liên quan đến buồng thang máy bí ẩn nọ.
 
Được biết, năm 2017, “Cô gái đến từ hôm qua” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng đã xuất hiện tại Liên hoan phim BIFAN nhưng ở hạng mục trái ngược - “World fantastic blue” dành cho phim hài, tình cảm.
 
Ra đời năm 1997, BIFAN được coi là biểu tượng của thành phố Bucheon (tỉnh Gyeonggi) và là liên hoan phim chuyên về thể loại giả tưởng (fantastic) lớn nhất châu Á.

['Bắc kim thang' mở màn 'Ngày Việt Nam' tại LHP châu Á của Italy 2021]

Năm nay, Liên hoan phim này sẽ giới thiệu tổng cộng 258 phim đến từ 47 quốc gia, lấy chủ đề “Stay strange” nhằm khuyến khích và tôn vinh người làm phim với ý tưởng những ý tưởng làm phim kỳ quặc và độc đáo./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục