Thanh Hóa: Các công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine được xuất viện

Trong quá trình cấp cứu, điều trị các trường hợp phản ứng sau tiêm, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa đã nhận được sự hỗ trợ của đoàn chuyên gia của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Viện Vệ sinh dịch tễ TW.
Thanh Hóa: Các công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine được xuất viện ảnh 1Các công nhân phản ứng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 đã ổn định sức khỏe. (Ảnh: Hoa Mai/TTXVN)

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe của những người bị phản ứng sau tiêm tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (huyện Nông Cống) đã ổn định và được xuất viện vào chiều 29/11.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa Lê Văn Sỹ cho biết: “Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của đoàn chuyên gia đầu ngành đến từ Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong quá trình cấp cứu, điều trị, xử trí các trường hợp sốc phản vệ sau tiêm. Các trường hợp này được xử lý theo phác đồ phản vệ, chăm sóc dinh dưỡng và tinh thần. Hiện, 11 trường hợp chuyển tuyến từ Bệnh viện Đa khoa Nông Cống lên sức khỏe đã ổn định và được xuất viện trong chiều 29/11."

Trước đó, ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm vaccine Vero Cell mũi 2 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống) để phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Tất cả những người đăng ký tiêm đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vaccine và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm theo đúng quy định.

[Tiêm vaccine COVID-19 tại Thanh Hóa: Sức khỏe các công nhân đã ổn định]

Trong quá trình tiêm chủng, lực lượng chức năng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm, trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm.

Các trường hợp này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống, lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để điều trị.

Bệnh viện đã huy động tối đa các điều kiện, trang thiết bị, thuốc, nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho các trường hợp trên. Tuy nhiên do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 4 trường hợp đã tử vong.

51 công nhân khác có phản ứng nhẹ sau tiêm được theo dõi sức khỏe, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống cũng đã xuất viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục