Thanh nien 16 tuoi bi cat cut tay do dung dien thoai trong luc sac hinh anh 1Bàn tay dập nát của bệnh nhân do điện thoại phát nổ trong khi sạc dự phòng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.Đ (16 tuổi, Thanh Hóa) phải cắt cụt tay do nổ điện thoại trong lúc sạc.

Bệnh nhân Đ. nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải và dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Theo thông tin từ người nhà, Đ. trong lúc sử dụng điện thoại hết pin nên đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ. đã phát nổ khiến bàn tay bị tổn thương nghiêm trọng.

[Cứu nạn khẩn cấp thuyền viên Thái Lan bị hôn mê trên biển]

Ngay sau đó, nam thanh niên đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tiến sỹ Vũ Văn Khoa - Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết do bàn tay đã bị dập nát nên bác sỹ đã tiến hành mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương.

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của Đ. đã ổn định nhưng mất đi một phần bàn tay.

Tiến sỹ Vũ Văn Khoa cho biết thêm thời gian gần đây, cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Do vậy, người dân không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra./.

PV (Vietnam+)