Thanh nien Viet Nam tai Cuba nguyen di theo con duong cua Bac hinh anh 1Thi tìm hiểu lịch sử cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, tối 18/5, Đoàn cơ sở Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Cuba đã tổ chức buổi văn nghệ và thi tìm hiểu lịch sử với chủ đề “Theo dấu chân Bác."

Qua các tiết mục đa dạng về hình thức, các “nghệ sỹ” là sinh viên đang theo học tại nhiều trường đại học trên đất bạn Cuba đã gửi tặng người xem từ những câu hát vừa nhẹ nhàng vừa sâu lắng.

Điểm nhấn của đêm sinh hoạt là cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được tổ chức mô phỏng theo công thức của cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” với những câu hỏi-trả lời cung cấp cho những đội chơi và khán giả những kiến thức lịch sử phong phú về thân thế, quá trình tìm đường cứu nước, những tác phẩm và lời dạy thể hiện tư tưởng của Người.

[Triển lãm chuyên đề về thời kỳ Bác Hồ hoạt động trên đất Pháp]

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành đã đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động này, đồng thời căn dặn các thanh niên-sinh viên Việt Nam đang học tập tại Cuba không ngừng rèn luyện lý tưởng và trau dồi kiến thức để tiếp bước con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tiền bối cách mạng đã mở ra.

Thanh nien Viet Nam tai Cuba nguyen di theo con duong cua Bac hinh anh 2Màn múa trên nền giai điệu “Hát về lý tưởng tuổi trẻ”. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)
Thanh nien Viet Nam tai Cuba nguyen di theo con duong cua Bac hinh anh 3Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành chúc mừng và trao giải cho các sinh viên tham gia thi tìm hiểu. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Cũng trong đợt hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước đó, Đảng ủy Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cũng đã tổ chức buổi nói chuyện với thanh niên-sinh viên Việt Nam đang theo học tại Cuba về những ý nghĩa, tư tưởng trường tồn của tác phẩm bất hủ này./.

Lê Hà-Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)