Thành phố Charleroi nối nhịp cầu hữu nghị Việt-Bỉ

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Phạm Sanh Châu có chuyến thăm chính thức tới Charleroi và gặp gỡ các doanh nghiệp.
Ngày 17/6, nhận lời mời của ông Paul Magnette, Thị trưởng thành phố Charleroi, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Phạm Sanh Châu cùng đoàn công tác của Sứ quán đã có chuyến thăm chính thức tới thành phố và gặp gỡ các doanh nghiệp lớn.

Charleroi là một thành phố trực thuộc tỉnh Hainaut và là thành phố lớn nhất của Vùng Wallonie – vùng nói tiếng Pháp ở Bỉ - với hơn 1 triệu dân, và là thành phố lớn thứ 3 của Bỉ.

Cách đây 20 năm, Charleroi từng là thành phố thịnh vượng với những ngành công nghiệp rất phát triển như sản xuất kính, luyện thép, khai thác than, song hiện đang rơi vào tình trạnh tái cơ cấu nền kinh tế.

Thành phố Charleroi còn có một sân bay khu vực phát triển nhanh, đó là sân bay Brussles South Charleroi. Ông Paul Magnette là Thị trưởng của thành phố sau cuộc bầu cử địa phương tháng 10/2012 và đồng thời là Chủ tịch Đảng Xã hội (PS), chính đảng lớn nhất tại Vùng Wallonie của Bỉ.

Nhiều quan chức thành phố Charleroi đã nhấn mạnh chuyến thăm mang ý nghĩa lớn trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Bỉ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ông Tommy Leclercq nhấn mạnh thành phố Charleroi vui mừng trước những bước phát triển về quan hệ hợp tác giữa hai nước. Trong tương lai, Charleroi mong muốn tiếp tục đẩy nhanh và mạnh hơn nữa các dự án hợp tác với Việt Nam và xem xét việc kết nghĩa với một địa phương của Việt Nam.

Tại chuyến thăm, Đại sứ cũng đã gặp và làm việc với Giám đốc câu lạc bộ bóng đá Sporting Charleroi, Giám đốc Ban Tổ chức cuộc đua xe môtô nước JetRaid và đại diện của tập đoàn viễn thông KPN.

Theo đề xuất của Sứ quán Việt Nam, câu lạc bộ Sporting Charleroi đã nhận lời đến Việt Nam thi đấu giao hữu vào khoảng thời gian 02/01-12/01/2014./.
Thái Vân- Đỗ Hưng/Brussels (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục