Thành phố Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải các kỳ thi quốc tế

Năm học 2021-2022, học sinh Hà Nội đã tham dự 5 kỳ thi quốc tế và đều đạt thành tích xuất sắc, với 39 học sinh tiêu biểu đoạt giải các loại.
Thành phố Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải các kỳ thi quốc tế ảnh 1Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố cho các học sinh đạt Huy chương Vàng. (Nguồn: Báo Hà Nội mới)

Sáng 13/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tuyên dương, khen thưởng 39 học sinh tiêu biểu, xuất sắc đoạt giải trong các kỳ thi quốc tế năm học 2021-2022.

Ghi nhận, biểu dương thành tích của học sinh Hà Nội đạt được trong năm học 2021-2022, đồng thời bày tỏ niềm tự hào khi giáo dục thành tích cao là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của thành phố năm 2021, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá kết quả này thể hiện sự nỗ lực lớn của thầy giáo, cô giáo và học sinh trong bối cảnh có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng đây mới là kết quả bước đầu. Chặng đường trước mắt còn dài với nhiều khó khăn, thử thách, vì vậy, các em cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đạt nhiều thành tích, đóng góp hơn nữa cho xã hội.

Ông Chử Xuân Dũng mong muốn các em hãy lan tỏa phương pháp, thành tích học tập của mình, giúp bạn bè cùng tiến bộ; tích cực rèn luyện kỹ năng, tăng cường hoạt động thể chất.

[Biểu dương học sinh đoạt giải Olympic và khoa học kỹ thuật quốc tế]

Ông Chử Xuân Dũng cũng đề nghị ngành giáo dục và đào tạo kịp thời động viên, vinh danh các thầy giáo, cô giáo có nhiều cố gắng, sáng tạo trong tổ chức dạy học, bồi dưỡng học sinh; quan tâm xây dựng môi trường giáo dục toàn diện.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã điểm lại thành tích của học sinh Thủ đô trong các kỳ thi quốc tế. Ông Trần Thế Cương nhấn mạnh, các nhà trường, thầy giáo, cô giáo và học sinh đã khắc phục mọi khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để tổ chức giảng dạy, học tập, ôn luyện hiệu quả. Các nhà trường dành những điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cơ sở vật chất, các quy định tổ chức thi trực tuyến đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Năm học 2021-2022, học sinh Hà Nội đã tham dự 5 kỳ thi quốc tế và đều đạt thành tích xuất sắc. Tại Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế, cả 5 học sinh Hà Nội dự thi đều đoạt giải với 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Tại Kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn, học sinh Hà Nội đoạt 1 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc. Đoàn học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam còn giành giải Nhì đồng đội, đứng thứ 4 trong các thành phố có điểm cao nhất.

Tại Kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế, cả 6 học sinh dự thi đều đoạt giải với 4 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc. Đây cũng là thành tích cao nhất sau 10 lần tham dự kỳ thi này của học sinh Hà Nội.

Tại Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế, cả 16 học sinh dự thi đều đoạt giải với 14 huy chương (1 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng) và 2 giải Khuyến khích.

Còn tại Kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 18, học sinh Hà Nội đoạt 22 huy chương, gồm 9 huy chương Bạc, 13 huy chương Đồng.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã trao Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố cho các học sinh đoạt huy chương Vàng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của ủy ban nhân dân thành phố cho các học sinh đoạt huy chương Bạc và huy chương Đồng.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng Giấy khen cho 19 học sinh và 12 cán bộ, giáo viên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục