"Thập niên rực rỡ" của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ

Trong gần một thập kỷ qua, Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện ý nghĩa để giúp gắn kết và phát huy sức mạnh của cộng đồng thanh niên, trí thức trẻ người Việt.
"Thập niên rực rỡ" của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ ảnh 1Các thành viên của Mạng lưới chuyên gia Việt Nam, một trong những hoạt động của Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Mỹ. (Nguồn: sinhvienusa.org)

Sự kiện Vòng tay nước Mỹ 10 có chủ đề “Thập niên rực rỡ - 10 yeas and beyond ” sẽ diễn ra từ ngày 19-21/8/2022 tại thủ đô Washington, Mỹ.

Vòng tay nước Mỹ (VTNM) là sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất của Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Mỹ.

Chương trình có sự phối hợp tổ chức của các hội nhóm chuyên gia, sinh viên Việt Nam tại Mỹ, các doanh nghiệp và nhà tài trợ.

Sự kiện Vòng tay nước Mỹ 10 năm còn đóng một vai trò hết sức quan trọng: đánh dấu hành trình 10 năm phát triển của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ và mở ra nhiều trang mới cho hội. 

Sự kiện năm nay có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng và Phu nhân Trần Thị Bích Vân cùng các vị khách mời, các nhà tài trợ, các chuyên gia và đối tác của Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Mỹ.

Đặc biệt, tại buổi Gala, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã có bài phát biểu chúc mừng và biểu dương các thành tích của Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Mỹ.

Trong gần một thập kỷ qua, Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện ý nghĩa để giúp gắn kết và phát huy sức mạnh của cộng đồng thanh niên, trí thức trẻ người Việt tại Mỹ.

Các hoạt động của Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Mỹ không chỉ thực hiện hoài bão tiến tới thành công cho mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng người Việt tại Mỹ, mà còn đem kiến thức, kinh nghiệm của những người trí thức trẻ đóng góp cho công cuộc xây dựng Tổ quốc, góp sức vào sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và là cầu nối tích cực nhất thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt-Mỹ.

[Giới trẻ Việt Nam tại Mỹ hướng về quê hương, lan tỏa văn hóa Việt]

Chuỗi sự kiện trực tuyến và trực tiếp của VTNM 10 dự kiến thu hút hơn 35.000 thanh niên, người Việt đang sinh sống và học tập tại Mỹ, các kiều bào, các đại diện đến từ các cơ quan trong nước và ngoài nước, các cơ quan báo chí, truyền thông và các tập đoàn kinh tế lớn, nhỏ, trong và ngoài nước.

Chuỗi sự kiện cũng sẽ được phát trực tuyến, trực tiếp (livestream) trên Facebook và Youtube, các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho hàng chục nghìn khán giả ở khắp nơi có cơ hội theo dõi trực tiếp.

Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Mỹ được thành lập ngày 1/6/2013 và chính thức trở thành một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký theo luật pháp Mỹ tại bang Massachusetts từ ngày 3/3/2014.

Hiện nay, Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại Mỹ thu hút hơn 35,000 thành viên, trải dài trên 50 tiểu bang của Mỹ như Boston, California, Chicago, Washington D.C, Arizona, Missouri, Philadelphia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục