Giới chức Anh cho biết 4 người đã có xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại England ngày 23/2 sau khi rời du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama của Nhật Bản và trở về nhà.

Trong một thông báo trên mạng xã hội Twitter, Trưởng văn phòng y tế vùng England, ông Chris Whitty cho biết "có thêm 4 người tại England có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước Anh lên 13 người."

Quan chức này nêu rõ các bệnh nhân nhiễm virus trên tàu Diamond Princess và họ sẽ được chuyển từ bệnh viện Arrowe Park tới các trung tâm cách ly của Cơ quan y tế quốc gia (NHS).

[Nhật Bản xác nhận trường hợp tử vong thứ 3 trên tàu Diamond Princess]

Cùng ngày, Bộ Y tế Israel xác nhận ca thứ hai nhiễm COVID-19 tại nước này là công dân thứ hai trở về nhà sau khi rời du thuyền Diamond Princess.

Bộ trên khẳng định người này không lây nhiễm trong nước và bệnh nhân đang được giám sát và cách ly.

Nhà chức trách Israel xác nhận ca đầu tiên có xét nghiệm dương tính với virus gây COVID-19 hôm 21/2.

Cả hai trường hợp nói trên đều nằm trong số 11 người Israel được rời du thuyền tại Nhật Bản và trở về nhà sau khi có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với virus.

Tất cả các công dân này đều đã được cách ly trong 14 ngày tại trung tâm y tế Sheba gần Tel Aviv.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chủ trì một phiên họp đặc biệt cấp cao về COVID-19 và thông báo một nhóm đặc trách được thành lập nhằm đối phó với mối đe dọa lớn này./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)