Theo cô gái Nam Phi khám phá phong tục ngày Tết mọi miền Việt Nam

Alushka Linh, cô gái Nam Phi, sẽ cùng nhà báo Trương Anh Ngọc trải nghiệm và dẫn dắt những câu chuyện về Tết khắp mọi miền Tổ quốc trong chương trình Đón tết cùng VTV 2021.
Alushka Linh song ca cùng ca sỹ Hồ Trung Dũng bài hát về Tết miền Tây. (Ảnh: VTV)
Alushka Linh song ca cùng ca sỹ Hồ Trung Dũng bài hát về Tết miền Tây. (Ảnh: VTV)

Alushka Linh, cô gái trẻ người Nam Phi đã sống nhiều năm ở Việt Nam, hiện đang là diễn viên, giáo viên dạy tiếng Anh, sẽ đồng hành cùng nhà báo Trương Anh Ngọc trong chương trình Đón Tết cùng VTV 2021 mang tựa đề “Đi theo bóng Mặt trời.”

Chương trình kết hợp giữa biểu diễn nghệ thuật và hành trình trải nghiệm dọc các miền đất nước trên những phương tiện di chuyển khác nhau. Thông qua các trải nghiệm, các câu chuyện văn hóa, khán giả sẽ có dịp được tìm hiểu phong tục ngày Tết ở điểm đến thông qua một món ăn, điệu nhảy, nghi lễ hoặc câu chuyện về nhân vật, dự án truyền cảm hứng trong năm mang ý nghĩa tích cực.

["Đoạn trường vinh hoa" ra trailer, thông báo lịch chiếu ở ba thành phố]

Tổng đạo diễn Lê Mỹ Cường (đạo diễn phim tài liệu “Đoạn trường vinh hoa”) sử dụng tên bài hát của Đen Vâu làm chủ đề chương trình với mong muốn thổi đến làn gió tích cực thông qua hành trình trải nghiệm nhiều tiếng cười, những sự mới mẻ.

"Dù cho bạn đã có một đêm vô cùng tăm tối thì sớm thôi, Mặt Trời sẽ lại xuất hiện vào sáng hôm sau cùng cái nắng mới ấm áp của niềm tin, hy vọng. Sau khi chúng ta đã có một năm với nhiều điều không như mong muốn thì chúng tôi thực sự hy vọng mọi người sẽ đón nhận và cảm thấy được sưởi ấm bởi nguồn năng lượng, cảm xúc mà chương trình mang tới," tổng đạo diễn chia sẻ.

Lý giải cho việc chọn Alushka là một trong hai nhân vật trải nghiệm, tổng đạo diễn Lê Mỹ Cường cho rằng cô gái Nam Phi có thời gian sống ở Việt Nam không dài nhưng cũng không quá ngắn, đủ để cô có vốn hiểu biết về Việt Nam mà vẫn háo hức tìm hiểu thêm nhiều điều.

Theo cô gái Nam Phi khám phá phong tục ngày Tết mọi miền Việt Nam ảnh 1Alushka trải nghiệm tìm hiểu văn hóa, phong tục tại Bình Liêu, Quảng Ninh. (Ảnh: VTV)

Alushka đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2013. Ban đầu cô sống và làm nghề lặn biển ở Nha Trang, sau này trở thành giáo viên dạy tiếng Anh. Alushka bộc bạch: "Tôi thực sự thích tất cả các nhân vật trong chương trình. Thật thú vị, họ đã dạy tôi những cách khác nhau để trải nghiệm thế giới và tìm thấy hạnh phúc."

"Tôi thấy may mắn vì mình đã có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa Việt Nam theo một cách riêng. Điều tôi cảm nhận rõ nhất là ý thức đoàn kết của người Việt Nam trong mọi hoàn cảnh," Alushka chia sẻ.

Trong hành trình đón tết cùng VTV, Alushka cũng như khán giả được hòa mình cùng lễ hội hoa sở và bóng đá nữ ở Bình Liêu (Quảng Ninh), lễ hội Trâu rơm Bò rạ ở Vĩnh Phúc, đón ánh sáng Mặt Trời đầu tiên ở Việt Nam đó là mũi Đại Lãnh (Phú Yên), tìm hiểu về nghề làm muối trên cánh đồng muối Ninh Thuận, xem Đen Vâu quay MV cùng người dân bản địa tại Tây Nguyên, gặp gỡ hoa hậu H’Hen Niê trên chuyến tàu 5 sao từ ga Đà Nẵng đến ga Diêu Trì (Quy Nhơn)...

Các nghệ sỹ tham gia chương trình gồm có ca sỹ Thanh Lam, Khánh Linh, Văn Mai Hương, Đen Vâu, Hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên múa Sùng A Lùng, nghệ sỹ múa Tuyết Minh cùng nhóm diễn viên múa vở Ballet Kiều, nghệ sỹ cello Hà Miên, dàn hợp xướng Hy vọng của các nghệ sỹ khiếm thị…

Chương trình sẽ lên sóng lúc 20 giờ ngày mùng 1 Tết (12/02) trên kênh VTV3./.

Trailer giới thiệu chương trình:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục