Chiều 8/8, tại thành phố Vĩnh Yên, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức ký kết Chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2019-2020.

Tham dự Lễ ký kết về phía TTXVN có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi; Phó Tổng Giám đốc Đinh Đăng Quang, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Chương trình hợp tác truyền thông giữa TTXVN và Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nhằm tăng cường thông tin, quảng bá kịp thời, toàn diện, sâu sắc những thành tựu nổi bật của tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần xây dựng Vĩnh Phúc trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước; quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, các giá trị văn hóa, vùng đất, con người của tỉnh, giúp bạn bè trong nước và quốc tế hiểu rõ hơn và ủng hộ sự nghiệp đổi mới, phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc. Công tác thông tin tuyên truyền góp phần hỗ trợ công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo tỉnh.

Hai bên chủ động phối hợp kiểm chứng, làm rõ, cải chính hoặc bác bỏ những thông tin sai lệch về các hoạt động diễn ra trên địa bàn tỉnh, góp phần vào sự ổn định và phát triển của Vĩnh Phúc.

[Thông tấn xã Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh Vĩnh Phúc]

TTXVN thông tin kịp thời các sự kiện thời sự chính trị lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh; hoạt động của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp; việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, triển khai các nghị quyết và chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Thông tin tập trung giới thiệu các chủ trương chính sách của tỉnh, đặc biệt là trong việc xúc tiến và thu hút đầu tư, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trình độ công nghệ cao trong sản xuất kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh.

Thông tin phản ánh những nỗ lực, bước tiến của tỉnh trong cải cách hành chính, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; kết quả đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý tài nguyên khoáng sản; những nỗ lực của tỉnh trong phát triển du lịch, dịch vụ… tạo nhiều việc làm, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống cho nhân dân.

Nội dung thông tin tuyên truyền về tỉnh Vĩnh Phúc được đăng tải trên bản tin nguồn của TTXVN tại cổng điện tử https://vnanet.vn phát hành rộng rãi trong nước, quốc tế, cùng các sản phẩm thông tin của TTXVN gồm: Báo Tin Tức, báo điện tử Vietnam Plus (https://www.vietnamplus.vn), báo Vietnam News, báo Le Courrier du Vietnam, Truyền hình thông tấn (Vnews.vnanet.vn), trang thông tin điện tử https://bnews.vn ... được chuyển tải bằng các thứ tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: Với vai trò là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước, với chức năng của Hãng thông tấn Quốc gia, TTXVN đang cung cấp thông tin chính xác, khách quan, tin cậy và nhanh chóng cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

Hiện nay, TTXVN có 63 cơ quan thường trú ở các tỉnh, thành phố trong nước và 30 cơ quan thường trú ở nước ngoài, đây là một thế mạnh của TTXVN trong việc thông tin tuyên truyền đa dạng, phong phú và quảng bá hình ảnh các địa phương đến mọi miền Tổ quốc và thế giới.

Hiện nay, TTXVN đã có quan hệ hợp tác với hơn 40 hãng thông tấn trên thế giới. Thông tin của TTXVN đã được biên dich ra nhiều thứ tiếng, có sức lan tỏa rộng rãi. TTXVN mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ phóng viên nhanh chóng, kịp thời tiếp cận thông tin mọi mặt, tuyên tuyền có hiệu quả cao hơn nữa.

Bên cạnh thông tin phổ biến, TTXVN cũng cung cấp các ấn phẩm quan trọng như tin tham khảo, tài liệu tham khảo đặc biệt… phục vụ thông tin cho các cơ quan chức năng. Hiện TTXVN đang tiếp tục hoàn thiện để trở thành Tập đoàn truyền thông đa phương tiện mạnh với nhiều loại hình thông tin báo chí.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì đã khái quát sự hình thành và phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc, nêu bật thành tựu phát triển kinh tế - xã hội ấn tượng của tỉnh những năm gần đây.

Đặc biệt, sự phát triển của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh ghi nhận những đóng góp của TTXVN, trong đó có Cơ quan thường trú TTXVN tại Vĩnh Phúc trong việc thông tin tuyên truyền, góp phần quan trọng trong phát triển của tỉnh; mong muốn TTXVN tiếp tục phát huy vai trò, chức năng của Hãng Thông tấn quốc gia, thông tin tuyên truyền hiệu quả hơn nữa trong những năm tới.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, sau Lễ ký kết, TTXVN tiếp tục xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền về Vĩnh Phúc theo nội dung hai bên thống nhất; mong muốn Vĩnh Phúc tạo mọi điều kiện thuận lợi để phóng viên TTXVN tác nghiệp thuận lợi, tiếp cận các nguồn thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời…

Các đơn vị trực thuộc TTXVN sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác thông tin, tuyên truyền đối nội và đối ngoại.../.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)