Thu do cua Mexico lap ky luc the gioi ve so diem phat Wi-Fi mien phi hinh anh 1Người đàn ông xem điện thoại khi đứng đợi tiêm vaccine ở thành phố Mexico, Mexico hồi tháng 7. (Ảnh: Reuters.)

Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới ngày 10/11 tuyên bố thủ đô Mexico City của Mexico đã lập kỷ lục thế giới về độ bao phủ Wifi miễn phí, với hàng nghìn điểm truy cập Internet công cộng "mọc" lên trên khắp thành phố này. 

Theo đại diện của tổ chức trên, ông Carlos Tapia, tại Mexico City có tới 21.500 điểm truy cập Wifi miễn phí. Chứng nhận về vùng đô thị có mạng lưới Wifi miễn phí rộng khắp nhất đã được ông Tapia trao cho Thị trưởng thành phố Mexico City-bà Claudia Sheinbaum.

Các điểm truy cập Wifi được trải khắp thành phố rộng lớn có khoảng 9 triệu cư dân sinh sống này, đặc biệt là trên các phương tiện giao thông công cộng.

[Thái Lan lắp 20.000 điểm wifi miễn phí diện rộng]

Trong bối cảnh các trường học tại Mexico City đã phải đóng cửa hơn một năm để đề phòng dịch COVID-19 lây lan, một số sinh viên đã chuyển sang sử dụng dịch vụ Internet để tham gia các lớp học trực tuyến.

Theo bà Sheinbaum, chính quyền thủ đô luôn nỗ lực để quyền truy cập Internet trở thành quyền của tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những gia đình đặc biệt khó khăn, không có kết nối Internet tại nhà./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)