Thu tuong An Do Narendra Modi keu goi mo rong quan he voi Iran hinh anh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/6, trong buổi tiếp Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian đang ở thăm New Delhi, Thủ tướng Narendra Modi cho rằng quan hệ giữa Ấn Độ và Iran ít được tăng cường trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19, đồng thời bày tỏ hy vọng mối quan hệ này sẽ được phát triển hơn nữa trong tương lai.

Thủ tướng Modi đã gửi lời chào tới Nhà lãnh đạo tối cao của Cách mạng Hồi giáo Iran - Đại giáo chủ Ali Khamenei và Tổng thống Ebrahim Raisi.

Bên cạnh đó, ông đề cập tới những thỏa thuận hợp tác được ký kết trước đây giữa hai nước và tuyên bố Ấn Độ sẵn sàng thực thi những thỏa thuận này.

[Ấn Độ đang nỗ lực xoa dịu cộng đồng Hồi giáo trên thế giới]

Về phần mình, Ngoại trưởng Amir Abdollahian đề cập tới những lĩnh vực hợp tác giữa Tehran và New Delhi, đồng thời khẳng định hai bên có những quan điểm chung về các vấn đề mà ông đã thảo luận với các quan chức Ấn Độ nhân chuyến thăm từ ngày 8/6.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, tại cuộc gặp Cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval ngày 8/6, Ngoại trưởng Amir Aabdollahian đã nêu ra những tranh cãi liên quan tới phát biểu mới đây của các cựu quan chức đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) cầm quyền về nhà tiên tri Mohammed.

Hai quan chức cũng thảo luận về cách thức tăng cường hợp tác kết nối, thương mại, chống khủng bố.

Tại cuộc gặp giữa Ngoại trưởng nước chủ nhà Subrahmanyam Jaishankar và người đồng cấp Amir Abdollahian, hai bên đã xem xét quan hệ hợp tác song phương trong hàng loạt lĩnh vực trong bối cảnh các quốc gia Tây Á đang nổi giận về những bình luận gây tranh cãi của các cựu quan chức BJP./.

(Vietnam+)