Thủ tướng Anh tự cách ly do tiếp xúc ca nhiễm COVID-19

Thủ tướng Boris Johnson sẽ tự cách ly theo hướng dẫn phòng chống dịch quốc gia sau khi được xác định đã tiếp xúc gần với một người mắc COVID-19, theo thông báo của văn phòng Thủ tướng.
Thủ tướng Anh tự cách ly do tiếp xúc ca nhiễm COVID-19 ảnh 1Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu tại thủ đô London ngày 9/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/7, người phát ngôn văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo nhà lãnh đạo này sẽ tự cách ly theo hướng dẫn phòng chống dịch quốc gia sau khi được xác định đã tiếp xúc gần với một người mắc COVID-19.

Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cũng thực hiện cách ly tương tự Thủ tướng Johnson.

Trước đó, Chính phủ Anh thông báo Thủ tướng Johnson và Bộ trưởng Sunak sẽ tham gia một chương trình thí điểm cho phép họ tiếp tục làm việc thay vì tự cách ly trong 10 ngày theo quy định áp dụng toàn quốc.

Tuy nhiên, chưa đầy 3 giờ đồng hồ sau đó, quyết định này đã bị hủy bỏ do những ý kiến chỉ trích của cử tri, đối thủ chính trị và chủ doanh nghiệp. Theo đó, Thủ tướng Johnson sẽ tự cách ly tại tư gia ở vùng Chequers.

[Dịch COVID-19: Anh và Italy nới lỏng một số quy định phòng dịch]

Người phát ngôn cho hay ông Johnson sẽ "không tham gia chương trình thí điểm trên" và "sẽ tiếp tục họp với các bộ trưởng từ xa."

Bất chấp số ca mắc COVID-19 tăng mạnh thời gian gần đây, Chính phủ của Thủ tướng Johnson tuyên bố từ ngày 19/7 Anh vẫn sẽ dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế được áp dụng để chống dịch COVID-19, đặt niềm tin vào hiệu quả của chương trình tiêm chủng toàn quốc.

Theo số liệu từ chính phủ, số ca mắc mới đã tăng hơn 50.000 ca/ngày và hàng trăm nghìn người Anh đang được yêu cầu tự cách ly trong 10 ngày, ảnh hưởng mạnh đến hoạt động kinh doanh và thu nhập của người lao động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục