Thủ tướng Pháp: Châu Âu không thể tiếp nhận thêm người di cư

Ngày 25/11, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho rằng trong cuộc khủng hoảng di cư hiện nay, các quốc gia châu Âu đã tới ngưỡng giới hạn và không thể tiếp nhận thêm bất kỳ người di cư mới nào.
Thủ tướng Pháp: Châu Âu không thể tiếp nhận thêm người di cư ảnh 1Thủ tướng Pháp Manuel Valls. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 25/11, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho rằng trong cuộc khủng hoảng di cư hiện nay, các quốc gia châu Âu đã tới ngưỡng giới hạn và không thể tiếp nhận thêm bất kỳ người di cư mới nào.

Báo Sueddeutsche Zeitung (Đức) dẫn lời ông Valls nhấn mạnh: "Chúng tôi không thể cung cấp chỗ ở cho thêm bất cứ người tị nạn nào nữa ở châu Âu."

Ông cho rằng sự kiểm soát chặt chẽ hơn các khu vực biên giới bên ngoài châu Âu sẽ định đoạt vận mệnh của Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu trên được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Thủ tướng Đức Angela Merkel gặp Tổng thống Pháp Francois Hollande tại thủ đô Paris.

Tuy chính sách tiếp nhận người di cư - đa số tháo chạy khỏi cuộc xung đột ở Trung Đông - của bà Merkel ban đầu nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ cả ở trong và ngoài nước, song trong bối cảnh dòng người di cư đổ vào châu Âu không có dấu hiệu ngừng lại thì vị nữ Thủ tướng này đang phải hứng chịu sự chỉ trích ngày càng tăng.

Hiện châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới ​2./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.