Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson dương tính với SARS-CoV-2

Nhà lãnh đạo 54 tuổi của Thụy Điển đang tuân thủ các hướng dẫn y tế hiện nay và sẽ làm việc tại nhà. Sức khỏe của bà vẫn đang trong tình trạng tốt.
Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/1, Chính phủ Thụy Điển thông báo Thủ tướng Magdalena Andersson có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo người phát ngôn của Thủ tướng Andersson, hiện nhà lãnh đạo 54 tuổi này đang tuân thủ các hướng dẫn y tế hiện nay và sẽ làm việc tại nhà. Sức khỏe của bà vẫn đang trong tình trạng tốt.

Thủ tướng Andersson là một trong số các chính trị gia có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau cuộc tranh luận ở quốc hội đầu tuần.

Hiện làn sóng lây nhiễm thứ 4 dịch COVID-19 đang tấn công Thụy Điển.

Trong tháng này, nhiều lần Thụy Điển ghi nhận số ca mắc mới ở mức cao nhất từ trước đến nay, gây áp lực đối với hệ thống y tế, buộc nhà chức trách phải tái áp đặt nhiều hạn chế.

Theo cơ quan y tế Thụy Điển, mô hình dự báo cho thấy số ca mắc mới COVID-19, hiện đang ở mức khoảng 25.000 ca/ngày, có thể đạt đỉnh vào cuối tháng này, lên tới gần 70.000 ca/ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục