Thừa Thiên-Huế: Kiên cố hóa các chốt kiểm soát y tế dọc Quốc lộ 1A ​

Người dân khi vào khai báo, được thực hiện sát khuẩn, đo thân nhiệt và bố trí ngồi giãn cách, khu vực làm việc giữa lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt và người dân được bố trí vách ngăn nhựa.
Thừa Thiên-Huế: Kiên cố hóa các chốt kiểm soát y tế dọc Quốc lộ 1A ​ ảnh 1Bố trí vách ngăn đảm bảo an toàn trong khai báo y tế. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Nhằm đảm bảo phòng, chống dịch lâu dài, an toàn trong mùa mưa bão, hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng, tỉnh Thừa Thiên-Huế khẩn trương đầu tư xây dựng, kiên cố hóa các chốt kiểm soát y tế liên ngành dọc tuyến Quốc lộ 1A.

Đối với chốt kiểm soát y tế liên ngành số 3, ở thị trấn Phong Điền, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đầu tư xây dựng 3 khối nhà lắp ghép.

Tại đây, lực lượng chức năng bố trí tách biệt các khu vực gồm khu khai báo y tế, khu khám sàng lọc, khu xét nghiệm, khu cách ly tạm thời; khu hậu cần và 2 nhà vệ sinh.

Người dân khi vào khai báo, được thực hiện sát khuẩn, đo thân nhiệt và bố trí ngồi giãn cách. Khu vực làm việc giữa lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt và người dân được bố trí vách ngăn nhựa.

Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền cho biết, các chốt liên ngành được xây dựng và hoàn thành với các thiết chế đầy đủ, hiện đại hơn với từng khu vực tách biệt. Người dân khi vào khai báo cũng thuận lợi hơn và hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo.

[Phạt nặng đối tượng lợi dụng xe cứu hộ chở người qua chốt kiểm soát]

Sắp vào mùa mưa bão, việc kiên cố hóa các chốt góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch và người dân vào khai báo.

Trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp và khó lường, để chủ động, sẵn sàng ứng phó, kiểm soát tốt phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách lưu thông trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế quyết định đầu tư xây dựng và điều chỉnh lại vị trí, phương án tổ chức hoạt động các chốt kiểm tra y tế liên ngành.

Đến nay, 6 chốt kiểm soát y tế liên ngành trên tuyến Quốc lộ 1A được xây dựng mới kiên cố và được đưa vào hoạt động, đảm bảo an toàn cho người dân, phương tiện cũng như lực lượng làm nhiệm vụ.

Các chốt đã đồng bộ hệ thống hạ tầng thiết yếu như điện, nước, hệ thống camera, wifi, máy tính, thông tin hướng dẫn, đảm bảo vận hành thông suốt, an toàn giao thông, an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt, khu vực xung quanh và các tuyến đường kết nối ra vào các chốt.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Hoàng Hải Minh, thời gian tới, tỉnh tiếp tục xây dựng mới thêm một số chốt kiểm soát y tế của tỉnh và tại các huyện, đồng thời bổ sung thêm trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của các chốt được hiệu quả hơn.

Hiện nay, tỉnh đang dồn lực để sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh vì vậy rất cần sự chung tay, hỗ trợ từ cộng đồng, doanh nghiệp để kiên cố hóa hệ thống chốt kiểm soát y tế cùng trang thiết bị đầy đủ, sử dụng lâu dài và an toàn cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại các chốt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục