Thua Thien-Hue chu dong dua ra bien phap phu hop ung pho voi bao so 7 hinh anh 1(Ảnh minh họa: Tường Vi/TTXVN)

Do ảnh hưởng của bão số 7 gây mưa lớn trên diện rộng, tỉnh Thừa Thiên-Huế đang chỉ đạo các địa phương chủ động nắm chắc tình hình để có biện pháp ứng phó phù hợp.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tỉnh Thừa Thiên-Huế, trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to, mưa rất to, có nơi mưa đặc biệt to.

Tổng lượng mưa từ 7 giờ ngày 7-8/10 ở huyện A Lưới và huyện Nam Đông phổ biến ở mức 100-250mm, một số nơi cao hơn như Hồng Trung: 257,8mm, Hương Phú: 260,6mm, Nam Đông: 263,0mm, lưu vực thủy điện Thượng Nhật: 317,2mm, Bạch Mã: 339,6mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới trục qua Trung Bộ nối với cơn bão số 7 nên từ ngày 8-9/10 tại Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-80mm, có nơi trên 150mm.

[Bão số 7 có khả năng mạnh thêm, Đông Bắc Bộ mưa rất to từ chiều 9/10]

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế, toàn bộ tàu, thuyền trên địa bàn tỉnh đã vào nơi neo đậu an toàn. Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo Cảnh sát Giao thông đường thủy hướng dẫn, neo đậu an toàn các tàu thuyền trên sông, đầm phá.

Hiện nay, mực nước trên sông Hương tại trạm Kim Long; trên sông Bồ tại trạm Phú Ố đều dưới mức báo động 1.

Chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện được yêu cầu tổ chức người trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đã được phê duyệt để đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du./.

(TTXVN/Vietnam+)