Thúc đẩy phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đánh giá cao vị trí của Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam là nơi tập hợp những người Ukraine tâm huyết nhất trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
Thúc đẩy phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ukraine ảnh 1Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và Chủ tịch Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam Oleksandr Vitaliyovich Shlapak. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại địa bàn, ngày 21/12, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Kiev của Ukraine, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Hội hữu nghị Ukraine-Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đánh giá cao vị trí của Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam là nơi tập hợp những người Ukraine tâm huyết nhất trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Đại sứ bày tỏ mong muốn Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam và cá nhân Chủ tịch Hội Oleksandr Vitaliyovich Shlapak tiếp tục phát huy vai trò kết nối, sát cánh cùng Đại sứ quán, duy trì sự ủng hộ để củng cố và tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa hai nước và nhân dân hai nước. 

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch mong muốn Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam hỗ trợ giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tại Ukraine, phát triển quan hệ kinh tế-thương mại, cũng như tác động, giúp đỡ để cộng đồng người Việt tại Ukraine ngày càng gắn bó và có điều kiện sinh sống, làm ăn ổn định hơn. 

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch chia sẻ, trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay và trong giai đoạn Ukraine chuyển đổi, cộng đồng Việt Nam tại Ukraine gặp không ít khó khăn và Hội hữu nghị Ukraine-Việt Nam với kinh nghiệm của mình có thể có những gợi ý giúp Cộng đồng người Việt Nam vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

[Ukraine đánh giá tích cực quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam]

Ngoài ra, Đại sứ cũng đề xuất lãnh đạo Hội tìm kiếm những mô hình hoạt động đa dạng, phù hợp với tình hình mới nhằm tiếp tục đẩy mạnh phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Ukraine trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế, chính trị và xã hội hai nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội hữu nghị Ukraine-Việt Nam Oleksandr Vitaliyovich Shlapak cảm ơn Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã mời Hội Hữu nghị tới làm việc trong những ngày đầu nhiệm kỳ công tác của mình.

Ông đã giới thiệu và trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khái quát lịch sử hình thành, phát triển, hoạt động chính của Hội, chia sẻ thông tin về Ban lãnh đạo Hội, đồng thời điểm qua những thành quả đạt được giữa Đại sứ quán và Hội trong phối hợp tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực chính trị-đối ngoại cũng như công tác ngoại giao nhân dân, ngoại giao văn hóa trong thời gian qua. 

Ông Oleksandr Vitaliyovich Shlapak cũng đánh giá cao việc Đại sứ quán đã luôn đồng hành trong các hoạt động của Hội, bày tỏ sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán và cá nhân Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nghiên cứu, tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần thúc đẩy và đa dạng các hoạt động chính trị-đối ngoại, kinh tế-thương mại, củng cố, phát triển quan hệ hợp tác và đối tác toàn diện Ukraine-Việt Nam. 

Ông Oleksandr Vitaliyovich Shlapak đề nghị Đại sứ quán trao đổi, phối hợp các cơ quan chức năng Việt Nam xem xét tặng thưởng Huân chương Hữu nghị cho trường Đại học Xây dựng và Kiến trúc Ukraine nhân 90 năm thành lập Trường và vì những đóng góp trong quan hệ với Việt Nam giai đoạn từ năm 1960 đến nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục