Tiền Giang: Một số tuyến vận tải hành khách hoạt động trở lại

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang Phan Vĩnh Thanh, bắt đầu từ ngày 23/4, tỉnh cho phép một số tuyến vận tải hành khách hoạt động trở lại.
Cầu Rạch Miễu trên Quốc lộ 60 nối Tiền Giang với Bến Tre và các tỉnh duyên hải Nam bộ. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)
Cầu Rạch Miễu trên Quốc lộ 60 nối Tiền Giang với Bến Tre và các tỉnh duyên hải Nam bộ. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)

Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang Phan Vĩnh Thanh, bắt đầu từ ngày 23/4, tỉnh cho phép một số tuyến vận tải hành khách hoạt động trở lại.

Cụ thể, vận tải hành khách bằng xe buýt các tuyến liên tỉnh từ Tiền Giang đi các tỉnh Bến Tre, Long An và Đồng Tháp được phép hoạt động trở lại.

Riêng tuyến từ Tiền Giang đi Thành phố Hồ Chí Minh có mã số 62-9 chỉ hoạt động trở lại khi được sự đồng ý của Thành phố Hồ Chí Minh.

Vận tải hành khách tuyến cố định từ Tiền Giang đi các tỉnh, thành phố được phép hoạt động trở lại, riêng đi Long An, Thành phố Hồ Chí Minh chỉ hoạt động trở lại khi được sự đồng ý của các địa phương trên.

Khi nối lại hoạt động, xe buýt, xe chạy tuyến cố định chỉ hoạt động tối đa đến 30% biểu đồ đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

Trường hợp xe hợp đồng, du lịch, chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị với tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

[Xe khách liên tỉnh hoạt động ra sao sau nới lỏng cách ly xã hội?]

Đối với vận tải đường thủy, các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa từ Tiền Giang đi Long An cũng được phép hoạt động trở lại. Riêng các tuyến cố định, hợp đồng; bến khách ngang sông, bến thủy nội địa từ Tiền Giang đi Thành phố Hồ Chí Minh chỉ hoạt động trở lại khi được sự đồng ý của Thành phố này.

Trong quá trình hoạt động, đơn vị vận tải, chủ hoặc người điều khiển phương tiện vận tải thủy, bộ phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Cảng vụ Đường thủy nội địa độc lập và phối hợp với lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh, địa phương cấp huyện tăng cường giám sát, kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm.

Là tỉnh được xác định trong nhóm nguy cơ thấp, thời gian qua Tiền Giang đã tích cực triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 . Đến nay, địa phương không phát hiện trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục