Tiep nhan vat tu y te ho tro kieu bao tai chau Au phong chong dich hinh anh 1Đại diện Tập đoàn Flamingo trao tượng trưng tặng 43.000 khẩu trang và thuốc, hỗ trợ kiều bào Việt Nam ở châu Âu phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Sáng 8/5, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, tổ chức lễ tiếp nhận vật tư y tế do Công ty Cổ phần Flamingo Holding Group trao tặng kiều bào tại Liên bang Nga, Anh, Pháp để phòng, chống dịch COVID-19.

Cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ kịp thời và thiết thực dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị cho biết đây là thời điểm nhận rõ sự đoàn kết của dân tộc, tình nghĩa đồng bào; qua đó khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc.

Trước diễn biến phức tạp, khó khăn của dịch COVID-19 tại các nước châu Âu, đặc biệt tại một số nước Anh, Pháp, Nga, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao các cá nhân, tổ chức trong nước đã đóng góp, ủng hộ kiều bào tại các nước trên thế giới phòng, chống dịch COVID-19.

[Việt Nam tặng khẩu trang y tế cho các hội đoàn và bạn bè Pháp]

Đến nay, nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân trong nước đã quyên góp vật tư y tế, lương thực, thực phẩm hỗ trợ bà con kiều bào phòng, chống dịch bệnh.

“Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn, “nhân tâm thiên lý, nghĩa cử đồng bào.” Đây là nguồn động viên quý giá, khích lệ lớn với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, chia sẻ những khó khăn, vất vả bà con phải đối mặt hàng ngày trong các vùng dịch trên thế giới. 

Những nghĩa cử cao đẹp góp phần thể hiện sự quan tâm, tinh thần tương thân, tương ái của đồng bào ta ở trong nước cũng như nước ngoài,” ông Lương Thanh Nghị nhấn mạnh.

Tiep nhan vat tu y te ho tro kieu bao tai chau Au phong chong dich hinh anh 2Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị phát biểu. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Thời gian qua, dù phải đối đầu với những khó khăn do dịch COVID-19, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng đã có nhiều nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ hơn 33 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước.

Tại buổi lễ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị đã tiếp nhận 43.000 khẩu trang và thuốc dành cho kiều bào tại Nga, 10.000 khẩu trang cho kiều bào tại Anh và 10.000 khẩu trang cho kiều bào tại Pháp do Tập đoàn Flamingo Holding Group trao tặng./.

PV (TTXVN/Vietnam+)