Tiếp tục các hoạt động ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19

Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã đóng góp kinh phí 30 tỷ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.
Tiếp tục các hoạt động ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Các tổ chức, đoàn thể cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực cách ly tại hẻm 637/37 Quang Trung, quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp trên nhiều địa phương trên cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân đã phát động các chương trình ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch.

MSB và TNG Holdings Việt Nam ủng hộ 30 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch COVID-19

Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã đóng góp kinh phí 30 tỷ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, MSB cùng tập đoàn TNG Holdings Việt Nam đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam để thêm nguồn kinh phí đáp ứng cho công tác chống dịch với đợt dịch thứ 4 đang bùng phát mạnh tại nhiều địa phương. Ngay sau đó, MSB tiếp tục ủng hộ thêm 20 tỷ đồng cho Bộ Y tế để hỗ trợ kinh phí mua vaccine và công tác phòng, chống COVID-19 trên cả nước.

Bên cạnh những ủng hộ về mặt tài chính, MSB cũng đang triển khai các chương trình nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến, một trong những giải pháp để phòng tránh lây lan dịch bệnh COVID-19 như gói tài khoản miễn gần 50 loại phí cho khách hàng gồm: phí chuyển khoản, phí rút tiền ATM nội ngoại mạng, phí sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, phí phát hành thẻ, phí thường niên thẻ, phí nộp tiền vào tài khoản khác tỉnh/thành phố…

[T&T Group tiếp tục hỗ trợ 1 tỷ đồng Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch]

Từ đầu tháng 5/2021, dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại trên diện rộng và đang diễn biến phức tạp. Đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng, các doanh nghiệp và ngành ngân hàng đã tích cực đóng góp kinh phí cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ủng hộ cho Bộ Y tế 100 tỷ đồng để mua vaccine (mỗi ngân hàng 25 tỷ đồng).

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) và Tập đoàn Sovico cũng ủng hộ 60 tỷ đồng cho Bộ Y tế để mua vaccine phòng dịch COVID-19.

Tính từ năm 2020 đến nay, ngành ngân hàng, trong đó có MSB, đã dành hơn 500 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội và hỗ trợ cộng đồng. Tính riêng trong năm 2020, MSB đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, MSB cũng miễn phí chuyển tiền cho khách hàng khi chuyển tiền ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, ngân hàng cũng kêu gọi cán bộ nhân viên cùng ủng hộ 1 ngày lương cho Chương trình phòng chống COVID-19.

Bên cạnh đó, MSB còn giảm lãi suất vay để khách hàng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn. Với khách hàng doanh nghiệp, MSB cũng hỗ trợ với gói tín dụng ưu đãi 7.000 tỷ với lãi suất ưu đãi, đồng thời thực hiện Thông tư 01/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước về việc cơ cấu, giãn nợ cho các khách hàng chịu tác động bởi COVID-19.

Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam ủng hộ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch COVID-19

Ngày 29/5, Đoàn công tác Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam do nghệ sỹ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội, làm trưởng đoàn cùng các nghệ sỹ đã chuyển những món quà nghĩa tình của nghệ sỹ hai miền Nam, Bắc tới hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. 

Hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ, cả nước dồn tổng lực hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh đẩy lùi dịch COVID-19, thay mặt Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, các nghệ sỹ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi, nghệ sỹ Nhân dân Tự Long, nghệ sỹ Nhân dân Thúy Hường, nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc… đã kêu gọi anh chị em nghệ sỹ sân khấu khắp cả nước chung tay ủng hộ.

Số tiền mặt được các nghệ sỹ kêu gọi trong 1 tuần qua, thông qua tài khoản của Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam là 351.700.000 đồng và nhu yếu phẩm, vật tư chống dịch.

Theo nghệ sỹ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi, nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm của giới nghệ sỹ cả nước, để nhân dân trong vùng tâm dịch giảm bớt những khó khăn, Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam đã kêu gọi anh chị em nghệ sỹ sân khấu cả nước cùng chung tay, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc chống dịch COVID-19 tại hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. 

“Khi biết được kế hoạch này, nghệ sỹ sân khấu khắp nơi trên toàn quốc đã gửi tiền, quà về văn phòng Hội và chúng tôi đã tiếp nhận những món quà của đơn vị nghệ thuật, các chi hội tác giả, đạo diễn, lý luận phê bình, cá nhân nghệ sỹ trong cả nước để chuẩn bị cho chuyến đi. Thật ấm lòng trước sự hưởng ứng nồng nhiệt, cho thấy nghệ sỹ sân khấu luôn đồng lòng trước những đợt vận động cứu trợ ý nghĩa," nghệ sỹ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi nói. 

Sáng 29/5, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh, đoàn đã gửi đến công nhân, nhân viên y tế vùng dịch Bắc Ninh 150 triệu đồng cùng 100 thùng phở ăn liền, 5.000 khẩu trang xuất khẩu, 800 khẩu trang dành cho nhân viên y tế, 40 chiếc ô cỡ lớn che nắng ngoài trời, 80 thùng nước chanh muối, 30 chai sát khuẩn. 

Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đoàn tặng 200 triệu đồng cùng 230 thùng phở ăn liền, 7.000 khẩu trang xuất khẩu, 200 hộp thịt, 40 chiếc ô che nắng cỡ lớn, 79 thùng nước chanh muối và 30 chai sát khuẩn.

Nhân dịp này, Bảo Việt nhân thọ Việt Nam cũng đã gửi tới ủng hộ hai tỉnh số tiền 400 triệu đồng gồm tiền mặt và hiện vật.

Trước đó, nhóm nghệ sỹ “Xuân Bắc-Tự Long-Thành Trung và những người bạn” cũng đã trao số tiền 365.450.000 đồng ủng hộ Quỹ vaccine cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục