Tiep tuc khong ghi nhan ca mac moi, nguoi dan van khong nen chu quan hinh anh 1Du khách thực hiện sát khuẩn tay khi vào cửa soát vé để thăm quan Khu du lịch Bà Nà Hills. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 24/9, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới. Hiện cả nước vẫn chỉ có tổng số 1.069 ca mắc COVID-19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước (551 ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay). 

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam đã có tổng số 991 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Trong số các bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, 12 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; có 5 người âm tính lần 2 và 11 người âm tính lần 3.

Cũng theo Tiểu ban Điều trị, đến thời điểm này, Việt Nam không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào ở tình trạng nặng.

[Hà Nội lập 3 cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí]

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta là 35 người. Trong đó, đa số là người cao tuổi, có nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hóa chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Hiện còn 20.590 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe, trong đó 336 người được cách ly tập trung tại bệnh viện; 13.073 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác và 7.181 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo Bộ Y tế, Việt Nam đã có 22 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, tại các đô thị lớn, mật độ dân cư cao, nguy cơ lây nhiễm còn hiện hữu.

Vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là của người dân đối với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang khi ra ngoài, tụ tập ăn uống, vui chơi đông người…

Để phòng, chống dịch trong trạng thái "bình thường mới," Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là khi đi ra ngoài và khi về nhà.

Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân hãy hành động, cùng nhau thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục lan tỏa và thực hiện tốt Thông điệp 5K: "Khẩu trang- Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho mình và xã hội trước đại dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)