Tình hình Libya: Các cuộc giao tranh tạm lắng ở thủ đô Tripoli

Một ngày sau cuộc giao tranh khiến 32 người thiệt mạng, những chiếc ôtô và các tòa nhà bị cháy do đạn bắn dường như càng khiến phe chính phủ tại thủ đô Tripoli có thêm "công sự" để cố thủ vững chắc.
Tình hình Libya: Các cuộc giao tranh tạm lắng ở thủ đô Tripoli ảnh 1Ôtô bị đốt cháy trong các vụ đụng độ tại Tripoli, Libya, ngày 27/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 28/8, giao tranh tại thủ đô Tripoli của Libya đã tạm lắng. Các công nhân dọn kính và mảnh vỡ trên các đường phố rải rác vỏ đạn. Giao thông đã được khai thông trên nhiều tuyến đường, trong khi người dân kiểm tra thiệt hại về tài sản.

Theo nhận định của nhân chứng tại hiện trường, một ngày sau cuộc giao tranh khiến 32 người thiệt mạng, những chiếc ôtô và các tòa nhà bị cháy do đạn bắn dường như càng khiến phe chính phủ tại thủ đô Tripoli có thêm "công sự" để cố thủ vững chắc hơn.

[Hơn 150 người thương vong trong các vụ đụng độ tại Libya]

Các trận chiến đã diễn ra khắp thành phố trong suốt ngày 27/8 khi các lực lượng liên kết với chính quyền Fathi Bashagha được Quốc hội hậu thuẫn không kiểm soát được thủ đô cũng như chưa thực hiện được mong muốn lật đổ chính phủ của ông Abdulhamid al-Dbeibah.

Các cuộc đụng độ nổ ra và kết thúc đột ngột. Tính chất ngắn ngủi của đợt bùng phát giao tranh đã không dập tắt được lo ngại về một cuộc xung đột rộng lớn hơn sẽ tái diễn giữa các bên đối địch sau nhiều tháng bế tắc tại Libya, quốc gia đã trải qua hơn một thập kỷ hỗn loạn và bạo lực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục