Tổng thống Donald Trump đề cử tân Bộ trưởng Không quân Mỹ

Bà Barbara Barrett, từng là Đại sứ Mỹ tại Phần Lan dưới thời chính quyền Tổng thống George Bush và là cựu Chủ tịch tập đoàn Hàng không vũ trụ Mỹ, được đề cử vị trí Bộ trưởng Không quân Mỹ.
Tổng thống Donald Trump đề cử tân Bộ trưởng Không quân Mỹ ảnh 1Bà Barbara Barrett. (Nguồn: Nytimes)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/5 đã đề cử bà Barbara Barrett vào vị trí Bộ trưởng Không quân Mỹ, thay bà Heather Wilson - người dự kiến từ chức cuối tháng này.

Trong tuyên bố trên Twitter, Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng bà Barret sẽ là một bộ trưởng có nhiều thành tích nổi bật, trong khi bà Wilson đánh giá cao sự lựa chọn này của Tổng thống Mỹ.

[Hai quan chức cấp cao của Mỹ quyết định nộp đơn từ chức]

Bà Barbara Barrett, 68 tuổi, từng là Đại sứ Mỹ tại Phần Lan từ 2008-2009 dưới thời chính quyền Tổng thống George Bush và là cựu Chủ tịch tập đoàn Hàng không vũ trụ Mỹ. Bà là phi công có chứng chỉ bay IR và cũng là người phụ nữ dân sự đầu tiên hạ cánh một chiếc F/A-18 Hornet trên một tàu sân bay.

Tháng 3/2019, bà Heather Wilson đã thông báo quyết định từ chức và là quan chức cấp cao nhất Lầu Năm Góc từ chức sau khi Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis rút lui tháng 12/2018 do những bất đồng với Tổng thống Trump liên quan đến chính sách của Mỹ về Syria và một số vấn đề khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục