Từ trái qua: Ông Cho Yoon-je, ông Lee Su-hoon và ông Noh Young-min. (Nguồn: Yonhap)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 30/8 cho biết Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ định các đại sứ mới của nước này tại Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc.

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Park Soo-hyun thông báo ông Cho Yoon-je, cố vấn chủ chốt trong ban vận động tranh cử của nhà lãnh đạo Moon Jae-in hồi đầu năm nay, được cử tới thủ đô Washington làm Đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ.

Ông Cho, 64 tuổi, là giáo sư danh dự tại Đại học Khoa học và Công nghệ Sogang ở Seoul và từng đảm nhiệm vai trò Đại sứ Hàn Quốc tại Anh.

Trong khi đó, ông Noh Young-min, cựu nghị sỹ của đảng Dân chủ cầm quyền, được chỉ định làm Đại sứ Hàn Quốc tại Trung Quốc khi được đánh giá là người có bề dày kinh nghiệm chính trị, có nhiều kỹ năng thương thuyết nổi trội cùng sự am hiểu sâu sắc về vấn đề quan hệ quốc tế.

Còn ông Lee Su-hoon, giáo sư ngành quan hệ quốc tế thuộc Đại học Kyungnam, được giao nhiệm vụ làm Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản sau khi nắm giữ cương vị người đứng đầu bộ phận ngoại giao và an ninh trong nhóm chuyển tiếp quyền lực của Tổng thống Moon./.