Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã liên lạc

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông đang đàm phán với Trung Quốc để đạt được thỏa thuận về thuế quan và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gọi điện cho ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) ngày 29/6/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) ngày 29/6/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông đang đàm phán với Trung Quốc để đạt được thỏa thuận về thuế quan và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gọi điện cho ông.

Thông tin nằm trong bài phỏng vấn Tổng thống Donald Trump được đăng trên tạp chí Time ngày 25/4.

Còn Bắc Kinh tiếp tục phản đối các tuyên bố của Mỹ liên quan đến các cuộc đàm phán thuế.

Trong khi đó, Reuters và Bloomberg dẫn các nguồn tin thạo tin cho biết Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm ngừng áp thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, khi cái giá của cuộc chiến thuế quan “ăn miếng trả miếng” đang đè nặng lên một số ngành công nghiệp nhất định.

Các nguồn tin giấu tên cho biết Chính phủ Trung Quốc đang xem xét bỏ thuế bổ sung đối với thiết bị y tế và một số hóa chất công nghiệp như ethan từ Mỹ.

Theo các nguồn tin này, các quan chức Trung Quốc cũng đang thảo luận việc miễn thuế cho hoạt động thuê máy bay. Giống như nhiều hãng hàng không khác, các hãng bay Trung Quốc không sở hữu toàn bộ máy bay mà phải đi thuê. Khoản thanh toán phí thuê máy bay này sẽ trở nên nặng nề hơn khi áp thuế bổ sung./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Những kịch bản khó đoán sau tiền lệ Mỹ bắt cóc Tổng thống Maduro?

Những kịch bản khó đoán sau tiền lệ Mỹ bắt cóc Tổng thống Maduro?

Sau vụ Mỹ bắt cóc Tổng thống đương nhiệm Venezuela Nicolas Maduro khỏi thủ đô vào giữa đêm khuya, những gì sẽ xảy ra tiếp theo vẫn còn rất mơ hồ. Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez liệu có sẵn sàng chấp nhận rủi tương tự, hay sẽ tìm cách hòa giải với Nhà Trắng?

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.