Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong cuộc gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, thảo luận về vụ nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi mất tích, tại Ankara ngày 17/10/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP/Reuters, ngày 17/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, trong vài ngày tới ông dự kiến sẽ biết được điều gì đã xảy ra với nhà báo Jamal Khashoggi, người được cho là đã bị các đặc vụ Saudi Arabia sát hại.

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump nói: "Chúng ta có thể sẽ biết điều đó vào cuối tuần này." Ông Trump cho biết ông sẽ nhận được một báo cáo đầy đủ từ Ngoại trưởng Mike Pompeo sau khi ông này trở về từ Saudi Arabia, nơi ông Pompeo đã gặp các lãnh đạo nước chủ nhà.

[Tổng thống Mỹ không rời bỏ Saudi Arabia bất chấp vụ nhà báo mất tích]

Ông Trump cũng cho hay Mỹ đã đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp bất kỳ đoạn video hoặc ghi âm nào có liên quan tới sự biến mất của ông Khashoggi. Tuy nhiên, ông Trump lưu ý rằng ông không chắc có bằng chứng như vậy tồn tại hay không.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng bác bỏ thông tin cho rằng cách tiếp cận thận trọng của ông về những cáo buộc đặc vụ Saudi Arabia sát hại và phân xác nhà báo trên là nhằm bao che cho đồng minh. Ông Trump nêu rõ: "Tôi chỉ muốn biết điều gì đã xảy ra. Tôi không bao che cho ai"./.