Tong thong My phan doi Quoc hoi chi trich ong ve vu Ukraine hinh anh 1Một phiên họp của Quốc hội Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/12 đã giận dữ lên án cuộc hội đàm của một số nhà lập pháp Mỹ khi họ chỉ trích ông là một kẻ thế thân trong cuộc điều tra luận tội.

Ông Trump cho rằng quan niệm trên là không thể chấp nhận được.

Ông Trump đang ở London dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chủ trì một cuộc hỏi đáp với các phóng viên khi ông gặp Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Tại đây, ông Trump đã nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra luận tội chống lại ông là một trò chơi khăm của đảng Dân chủ nhằm tìm cách trục lợi chính trị trong bối cảnh ông sẽ đối mặt với cuộc chạy đua nhiệm kỳ 2 vào tháng 11/2020.

[Tổng thống Mỹ Trump tiếp tục chỉ trích phe Dân chủ thúc đẩy luận tội]

Bị Quốc hội Mỹ khiển trách có thể đồng nghĩa với việc chỉ trích nặng nề nhưng không khiến ông Trump mất chức liên quan đến những nỗ lực của ông trong việc gây sức ép với Ukraine phải điều tra đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden.

Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát vừa qua đã nỗ lực thông qua các điều khoản của cuộc luận tội ông Trump.

Vụ việc của ông sau đó sẽ được đưa ra xem xét ở Thượng viện nhưng vì Thượng viện đang do đảng Cộng hòa của ông Trump kiểm soát, nên các nhà phân tích nghi ngờ về việc ông có thể sẽ bị kết tội và bị bãi chức.

Mấy ngày qua, một số nhà lập pháp đã đề xuất khiển trách (ông Trump) như một cách để chỉ trích ông Trump mà không bắt buộc ông phải từ chức.

Ông Trump cho rằng ý tưởng trên là “không thể chấp nhận được.” Ông nói: “Tôi đã không làm điều gì sai... các anh không thể khiển trách ai đó khi mà họ đã không làm gì sai trái”./.

(Vietnam+)