Ngày 8/2, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã ký quyết định cách chức nhiều quanchức Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) do đã để xảy ra vụ đánh bom liều chết hôm24/1 tại sân bay Domodedovo làm 36 người thiệt mạng và gần 180 người bị thương.
Trước đó, Tổng thống Medvedev đã chỉ thị cho Giám đốc FSB Alexander Bortnikovlập danh sách các quan chức an ninh và chống khủng bố chịu trách nhiệm về hậuquả vụ khủng bố nói trên.
Thư ký báo chí của tổng thống, bà Timakova cho biết danh sách này đã được Tổngthống Medvedev chuẩn y, nhưng không cho biết cụ thể tên các quan chức FSB bịcách chức lần này.
Bà Timakova nêu rõ trong quá trình điều tra, nếu phát hiện thêm những quan chứcFSB phải chịu trách nhiệm về vụ khủng bố tại sân bay Domodedovo thì họ cũng sẽlập tức bị cách chức.
Ngày 26/1, hai ngày sau vụ khủng bố nói trên, Tổng thống Medvedev đã cách chứcTổng Cục trưởng Tổng cục giao thông-vận tải thuộc Bộ Nội vụ Nga, thiếu tướngAndrei Alexeyev, Tổng Cục trưởng Tổng cục thanh tra hàng không Yury Sybin và PhóTổng Cục trưởng kiêm Cục trưởng an ninh giao thông-vận tải Alexander Sveshnikovcùng nhiều quan chức Nội vụ khác phụ trách công tác an ninh tại sân bayDomodedovo./.
(TTXVN/Vietnam+)