Tổng thống Syria gia hạn ân xá cho các phiến quân đầu hàng

Tổng thống nước này Bashar al-Assad đã gia hạn lệnh ân xá đối với tất cả phiến quân đầu hàng quân đội chính phủ, được công bố hồi năm ngoái, đến hết tháng 6 tới.
Tổng thống Syria gia hạn ân xá cho các phiến quân đầu hàng ảnh 1Binh sỹ Syria tuần tra trên đường phố ở Aleppo. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin ngày 5/2, Tổng thống nước này Bashar al-Assad đã gia hạn lệnh ân xá đối với tất cả phiến quân đầu hàng quân đội chính phủ, được công bố hồi năm ngoái, đến hết tháng Sáu tới.

Lệnh ân xá của tổng thống áp dụng với tất cả những đối tượng đã cầm vũ khí chống lại chính phủ và trốn chạy cũng như những đối tượng bắt cóc, với điều kiện những người này phải ra đầu thú trong thời gian lệnh ân xá có hiệu lực. Đây là lần gia hạn thứ hai kể từ khi lệnh ân xá được công bố cuối tháng Bảy năm ngoái.

Chính phủ của Tổng thống al-Assad coi lệnh ân xá này là một cơ hội vàng cho các phiến quân muốn từ bỏ hoạt động nổi dậy, theo đó đã có hàng chục phiến quân đầu hàng quân đội Syria và được ân xá trong những tháng qua.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Syria và các phái đoàn phe đối lập chuẩn bị ngồi vào bàn đàm phán tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ vào cuối tháng Hai này, một tháng sau khi các đại diện của phiến quân và chính phủ nhất trí về lệnh ngừng bắn toàn quốc do Thổ Nhĩ Kỳ và Nga làm trung gian, có hiệu lực từ ngày 30/12/2016./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục