Tong thong Trump 'ghet' canh My chi tien cho tap tran voi Han Quoc hinh anh 1Một cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. (Nguồn: AP)

Theo Sputniknews, chiều 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông không hoan nghênh khoản kinh phí mà Mỹ dành cho các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc mà không có sự bồi hoàn.

[Mỹ và Hàn Quốc đạt được thỏa thuận về chi phí duy trì quân sự]

Tuyên bố này được Tổng thống Trump đưa ra sau khi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai với Chủ tịch Kim Jong-un.

Khi được phóng viên hỏi về việc liệu Mỹ có thực hiện thêm các cuộc tập trận chung hay không, Tổng thống Trump cho biết: "Tôi ngưng việc này lâu rồi vì tập trận một lần tốn cả trăm triệu USD xong rồi đi về. Chúng tôi đã dành hàng trăm triệu USD cho các cuộc tập trận đó và tôi ghét phải chứng kiến điều này. Tôi cho rằng điều đó không công bằng. Thẳng thắn mà nói tôi có quan điểm là Hàn Quốc nên hỗ trợ chúng tôi về điều đó. Bạn biết đấy, chúng tôi đang bảo vệ Hàn Quốc....

Tôi nói các tướng, tập trận vui, hay lắm nhưng tôi thấy không cần. Ở mức độ nào đó thì cần nhưng có thể trường hợp là không. Tốn cả trăm triệu USD nhưng không được hoàn trả. Ta chi phí nhiều để bảo vệ các nước, cả nước giàu, nhưng không được hoàn trả."./.

(Vietnam+)