Tổng thống Uganda phong tỏa 2 quận để chống dịch bệnh Ebola

Tổng thống Museveni đã ra lệnh đóng cửa 2 quận Mubende và Kassanda ngay lập tức, với lệnh giới nghiêm từ tối đến rạng sáng, cấm đi lại và đóng cửa các chợ, quán bar và nhà thờ trong 21 ngày.
Tổng thống Uganda phong tỏa 2 quận để chống dịch bệnh Ebola ảnh 1Nhân viên y tế làm việc tại khu điều trị Ebola trong bệnh viện ở Mubende, Uganda, ngày 24/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 15/10, Tổng thống Uganda Yoweri Museveni đã ra lệnh phong tỏa hai quận là tâm điểm của dịch Ebola.

Nhà chức trách cho biết các ca bệnh tập trung ở các quận miền Trung là Mubende và Kassanda và đợt bùng phát này hiện chưa lan đến thủ đô Kampala.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Museveni đã ra lệnh đóng cửa hai quận ngay lập tức, với lệnh giới nghiêm từ tối đến rạng sáng, cấm đi lại và đóng cửa các chợ, quán bar và nhà thờ trong 21 ngày.

[Bộ Y tế Uganda tiếp tục xác nhận các ca tử vong do Ebola]

Việc vận chuyển hàng hóa vẫn được phép rời khỏi hai khu vực, nhưng tất cả các hoạt động vận chuyển khác đều bị đình chỉ.

Theo Bộ Y tế nước này, đợt dịch bệnh Ebola lần này đã khiến 19 người tử vong và 58 trường hợp được xác định nhiễm bệnh trên cả nước kể từ khi trường hợp đầu tiên được báo cáo vào ngày 20/9./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục