Toyota triệu hồi thêm 1,5 triệu xe tại Mỹ vì lỗi bơm nhiên liệu

Theo Toyota, bơm nhiên liệu trong một số dòng xe có thể đột ngột ngừng hoạt động khiến các phương tiện bị chết máy, dẫn tới nguy cơ va chạm khi xe đang với tốc độ cao.
Mẫu xe Lexus LS 460 phiên bản từ năm 2013 đến 2015 nằm trong diện bị thu hồi vì lỗi bơm nhiên liệu. (Nguồn: thecarconnection.com)
Mẫu xe Lexus LS 460 phiên bản từ năm 2013 đến 2015 nằm trong diện bị thu hồi vì lỗi bơm nhiên liệu. (Nguồn: thecarconnection.com)

Hãng chế tạo ôtô Toyota sẽ triệu hồi thêm 1,5 triệu xe tại Mỹ trong năm nay để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu và khiến động cơ ngừng hoạt động. Hãng cho biết đợt triệu hồi mới này sẽ nâng tổng số xe mà Toyota và Lexus cần được sửa chữa trên toàn thế giới lên 5,8 triệu chiếc.

Theo Toyota, các bơm nhiên liệu có thể đột ngột ngừng hoạt động và điều đó có thể khiến các phương tiện bị chết máy. Nếu hiện tượng này xảy ra khi xe đang chạy tốc độ cao, nguy cơ va chạm có thể tăng lên. Các đại lý của Toyota và Lexus sẽ thay thế bơm nhiên liệu miễn phí cho khách hàng.

[Hyundai Motor lỗ 167 triệu USD trong quý 3 do thu hồi sản phẩm]

Toyota bắt đầu triệu hồi xe vào tháng Giêng với khoảng 700.000 chiếc và thêm 1,2 triệu chiếc vào tháng Ba. Hãng cho biết không triệu hồi tất cả các xe cùng một lúc vì họ đang theo dõi dữ liệu và điều tra xem liệu các xe nằm ngoài phạm vi triệu hồi ban đầu có gặp vấn đề tương tự hay không.

Những mẫu xe bổ sung được đưa vào diện triệu hồi bao gồm RAV4 phiên bản 2019 và 2020. Ngoài ra còn có Lexus LS 460 và GS 350 phiên bản từ năm 2013 đến 2015; Toyota FJ Cruiser 2014 và Lexus IS-F; cùng nhiều mẫu xe khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở hãng ôtô Mazda tại Fuchu, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Mazda công bố chiến lược sản xuất xe điện mới

Trong khi các đối thủ sản xuất xe điện tại các nhà máy được xây dựng chuyên biệt, Mazda có kế hoạch sản xuất xe điện trên các dây chuyền sản xuất hiện có đang sản xuất xe chạy bằng động cơ xăng.

Mẫu ôtô của Honda được giới thiệu tại Triển lãm ôtô Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Honda mua pin của Toyota để lắp cho xe hybrid tại Mỹ

Honda Motor dự định mua pin do Toyota Motor sản xuất tại Mỹ để lắp cho xe hybrid bán tại thị trường này. Đây là một trong những nỗ lực điều chỉnh lại chuỗi cung ứng trước mối đe dọa thuế quan.

Một mẫu xe của Toyota. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Toyota ra mắt xe điện giá "mềm" nhất tại Trung Quốc

Ngày 6/3, hãng xe ôtô hàng đầu Nhật Bản Toyota Motor đã tung ra mẫu xe điện có giá thành rẻ nhất từ trước đến nay tại Trung Quốc, mở rộng dòng sản phẩm của hãng vào phân khúc xe giá cả phải chăng.

Chương trình giảm giá của Hyundai Thành Công Việt Nam.

Những điểm cần lưu ý trước khi mua xe ôtô tồn kho

Nếu muốn tiết kiệm chi phí và không quá khắt khe về phiên bản, màu sắc thì xe tồn kho khá hời, song nếu xét về giá trị bán lại hoặc các tùy chọn về trang bị, hãy cân nhắc kỹ trước khi "xuống tiền."