Sáng 26/2, Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang điều trị cho bệnh nhi N.T.V (6 tuổi, trú tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) bị bỏng nặng do dì ruột đổ xăng, châm lửa đốt.

Bác sỹ Lê Phước Tân, Trưởng khoa Bỏng chỉnh trực (Bệnh viện Nhi đồng 2) cho biết, vào 21 giờ ngày 23/2 đơn vị tiếp nhận bệnh nhi N.T.V từ Bệnh viện Lê Lợi (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) chuyển đến trong tình trạng bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái.

Cơ quan chức năng xác định, dì ruột cháu V đổ xăng, châm lửa đốt vì mâu thuẫn trong việc vay nợ giữa người dì và cha cháu bé.

Trước đó, theo các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, khoảng 17 giờ ngày 23/2, dì của cháu V là Nguyễn Thị Ngọc Phượng cầm dao và can xăng đến nhà chị ruột của mình (là mẹ của cháu N.T.V) ở thành phố Vũng Tàu để đòi nợ 3,9 triệu đồng.

[Bình Phước: Nghi án chồng dùng xăng đốt vợ rồi uống thuốc sâu tự tử]

Sau khi cự cãi với chị ruột, Phượng đã đổ xăng lên người cháu N.T.V và bật lửa dọa đốt. Trong lúc giằng co với mẹ cháu bé, bật lửa rơi trúng cháu N.T.V gây cháy.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh nhi N.T.V được đưa vào cách ly tại Khu Bỏng thuộc Khoa Bỏng chỉnh trực và được điều trị tích cực như cắt lọc, thay băng, bù dịch. Hiện tại cháu V đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng, không sốt, mọi chức năng đều bình thường.

Tuy nhiên, theo bác sỹ Lê Phước Tân, vẫn chưa thể nói trước khả năng và thời gian hồi phục của cháu bé vì nạn nhân đang ở giai đoạn đầu của tai nạn bỏng. Các bác sỹ đang điều trị tích cực đồng thời mời bác sỹ ở Khoa Mắt đến khám và đánh giá tổn thương ở mắt cho bệnh nhi.

Cũng theo bác sỹ Tân, bỏng xăng thường nặng hơn so với bỏng nước sôi do xăng khi cháy có nhiệt độ rất cao, thường gây bỏng sâu nên di chứng sau bỏng rất nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năngvận động, yếu tố thẩm mỹ và đặc biệt là tâm lý của bệnh nhân.

Do đó, bệnh nhân  N.T.V chắc chắn sẽ còn phải trải qua nhiều lần phẫu thuật và thời gian điều trị kéo dài kể cả về thể xác lẫn tâm lý./.

Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)